Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Siêu đáng yêu hình ảnh lần đầu song Nhi được mặc áo đẹp và nắm tay nhau sau hơn một tháng "tách dính"

(Dân sinh) - Lần đầu tiên Trúc Nhi và Diệu Nhi được mặc áo đẹp và nắm tay nhau sau hơn một tháng giãn cách xa nhau điều trị theo liệu trình chống nhiễm trùng. Giờ kiểm soát nhiễm trùng ổn, nên các y bác sĩ đã kéo giường lại cho chị em tay bắt mặt mừng, tám bi ba bi bô đủ trò không ai nỡ chia cắt hai bạn tí nào.

 Theo BSCKI Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố (TP.HCM).  Hiện, các y bác sĩ kê hai giường bệnh của Trúc Nhi và Diệu Nhi sát nhau.

Trước đó, sau ca mổ tách, Trúc Nhi và Diệu Nhi được chuyển về phòng chăm sóc đặc biệt của khoa Hồi sức Tim - Ngoại. Tại đây, các bác sĩ bố trí hai giường bệnh cách xa nhau để đảm bảo chống nhiễm trùng.

Siêu đáng yêu với hình ảnh lần đầu Trúc Nhi - Diệu Nhi được mặc áo đẹp và nắm tay nhau sau hơn một tháng "tách dính" - Ảnh 1.

Hai em khẽ chạm tay nhau

Hiện nay, các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục và hậu môn tạm của hai con cũng khô thoáng và tiện chăm sóc hơn, nên  hai con cũng được mặc áo đẹp.

Trúc Nhi đã tháo nẹp bột hoàn toàn, còn em Diệu Nhi thì 5 tuần nữa chụp phim phục hồi xương và khung chậu tốt cũng sẽ được tháo hoàn toàn như chị, và tiến hành vật lý trị liệu vận động tập đứng đi luôn. Bác sĩ Vũ cho biết.

Siêu đáng yêu với hình ảnh lần đầu Trúc Nhi - Diệu Nhi được mặc áo đẹp và nắm tay nhau sau hơn một tháng "tách dính" - Ảnh 2.

Hai bé cười nheo mắt, rạng rỡ khi được mặc quần áo mới

Theo bác sĩ Vũ "Trúc Nhi và Diệu Nhi rất tinh nghịch, hiếu động. Hai bé còn cười nheo mắt, rạng rỡ khi được mặc quần áo mới. Một năm đầu đời, song Nhi nương tựa, nhường nhịn nhau trong vận động gần như tuyệt đối. Chúng tôi hy vọng trong tương lai, hai chị em luôn tiếp sức cho nhau".

Một số hình ảnh siêu đáng yêu của hai bé

Siêu đáng yêu với hình ảnh lần đầu Trúc Nhi - Diệu Nhi được mặc áo đẹp và nắm tay nhau sau hơn một tháng "tách dính" - Ảnh 3.

Trúc Nhi đã tháo nẹp bột, hai chân tự do di chuyển

Siêu đáng yêu với hình ảnh lần đầu Trúc Nhi - Diệu Nhi được mặc áo đẹp và nắm tay nhau sau hơn một tháng "tách dính" - Ảnh 4.

Hiện tại, hai bé khỏe mạnh, các vết thương vùng tiết niệu, sinh dục khô thoáng

Siêu đáng yêu với hình ảnh lần đầu Trúc Nhi - Diệu Nhi được mặc áo đẹp và nắm tay nhau sau hơn một tháng "tách dính" - Ảnh 5.

Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi là song sinh dính liền bụng chậu. Theo y văn, đây là trường hợp rất hiếm gặp. Ngày 15/7, cuộc đại phẫu tách hai bé kéo dài 13 giờ, có sự tham gia của gần 100 y bác sĩ.

Siêu đáng yêu với hình ảnh lần đầu Trúc Nhi - Diệu Nhi được mặc áo đẹp và nắm tay nhau sau hơn một tháng "tách dính" - Ảnh 6.

Các bác sĩ nhận định dù cuộc mổ thành công, việc chăm sóc, hồi sức và vật lý trị liệu cho hai bé để tìm lại sự bình thường mới là đích đến.