Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tặng quà Tết và tổ chức phiên chợ “tết” 0 đồng về buôn làng

(Dân sinh) - Tổ đình Đức Bổn A Lan Nhã (Bù Đăng, Bình Phước) cùng đạo tràng Phật tử đã tổ chức chương trình đón Xuân về với Cao Nguyên trao tặng quà Tết và tổ chức phiên chợ 0 đồng cho bà con đồng bào dân tộc tại xã Ea Tir,huyện Ea H'leo, (tỉnh Đắk Lắk) và tại xã Đức Phong huyện Bù Đăng (Bình Phước).

Trong không khí Tết cổ truyền cận kề, chư Tăng và Phật tử chùa đã tổ chức chương trình Tết trao tay cho bà con đồng bào dân tộc, người khó khăn với những phần quà Tết tuy nhỏ mà ấm nghĩa tình cũng nhưng phần quà là quần áo, tại phiên chợ 0 đồng khá đa dạng từ đồ người lớn tới đồ trẻ con, có cả giày dép và gấu bông. Tất cả đều được phân loại và rất dễ lựa.

Tại Đắk Lắk, và Bình Phước, đoàn đã trao tặng cho bà con tại xã  Ea Tir,huyện Ea H'leo và xã Đức Phong huyện Bù Đăng .Tại đây đoàn đã trao tặng mỗi nơi 150 phần quà Tết được trao cho bà con và 100 phần qua cho học sinh nghèo cũng như tổ chức phiên chợ 0 đồng cho bà con đồng bào dân tộc nơi đây sau hành trình di chuyển thấm đẫm những giọt mồ hôi, nhọc nhằn của đội ngũ thực hiện chương trình, nhưng trên hết là hành trình đã thổi bùng tin yêu vào cuộc sống của những người khó khăn vốn ít được quan tâm và đã thắp sáng những nụ cười cho người nghèo khó khi dịp tết đến xuân về.

Tổ chức phiên chợ 0 đồng cho bà con đồng bào dân tộc

Vượt qua gần 400km từ Bình Phước tới buôn làng là hành trình "Đón xuân về với Cao Nguyên 2020" để chia sẻ phần nào khó khăn với đồng bào có hoàn cảnh khó khăn bên thềm xuân Canh Tý  để tổ chức trao tặng 1.100 phần quà Tết tại tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai, Bình Phước với mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng gồm: Gạo, mì, đường, bánh mứt kẹo, nước tương đến những hộ khó khăn trên địa bàn. Tổng trị giá 400 triệu đồng cùng nhiều phần quà ý nghĩa cho người già neo đơn, hộ gia đình thu nhập thấp, phụ nữ trẻ em nghèo…

Thượng tọa Thích Đồng Tấn, trụ trì chùa cảm động chia sẻ: "Những phần quà tuy nhỏ bé nhưng có  ý nghĩa lớn vơi bà con đồng bào mỗi dịp tết đến xuân về, hy vọng món quà này sẽ góp phần mang đến cho mọi người những giây phút sum họp đầm ấm bên mâm cơm gia đình trong dịp Tết sắp đến. Bà con ai cũng có một cái Tết ấm no nên ai cũng đều muốn chia sẻ yêu thương đến những người còn khó khăn.

Tặng quà Tết và tổ chức phiên chợ “tết” 0 đồng về buôn làng - Ảnh 2.

Trao tặng mỗi nơi 150 phần quà Tết được trao cho bà con và 100 phần qua cho học sinh nghèo

Mỗi nơi đoàn đi qua chư tôn đức trong đoàn đã ân cần hỏi thăm sức khỏe bà con, tình hình học tập của các em nhỏ và gửi lời chúc năm mới, mùa xuân mới tràn ngập niềm vui và tình yêu thương đã và đang để lại những tình cảm chân thành, thắp hy vọng ước mơ về cuộc sống sung túc hơn cho những hoàn cảnh còn nhiều bất hạnh dịp xuân đang về", Thượng tọa Thích Đồng Tấn nói.