Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tây Ninh: Hàng loạt học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Chiều ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện quận 11 TP. Hồ Chí Minh cho biết, 2 đơn vị này đang tiếp nhận và điều trị cho hàng loạt học sinh ở Tây Ninh nghi ngộ độc thực phẩm.

Thông tin trên TTXVN, Bác sỹ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, trưa 12/1, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 71 bệnh nhi với các biểu hiện nôn ói, chóng mặt, nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin ban đầu, lúc 5 giờ 30 phút ngày 12/1, các học sinh Trường THCS Chu Văn An (Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) được nhà trường tổ chức đi tham quan du lịch tại Công viên văn hóa Đầm Sen (TP. Hồ Chí Minh).

Trong quá trình di chuyển, mỗi em được phát một suất xôi gà do công ty tổ chức du lịch cung cấp. Tuy nhiên, đến khoảng 9 giờ 30 phút, một số em có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

Tây Ninh: Hàng loạt học sinh nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm - Ảnh 1.

Các học sinh nghi bị ngộ độc đang nằm tại Bệnh viện quận 11.

Tại đây sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. 

VOV đưa thông tin, Bệnh viện quận 11, TP. Hồ Chí Minh cũng đã tiếp nhận 30 trường hợp ngộ độc, trong đó 22 bệnh nhân bị nhẹ đã được cho xuất viện, 8 trường hợp còn lại phải truyền dịch, trong đó có 1 giáo viên. Đến 17h, các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ, dự kiến xuất viện sớm.

Hiện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị chức năng đã đến lấy mẫu, điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc.