Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa: Mở phiên chợ "0 đồng" vì người nghèo

(Dân sinh) - Ngày 27/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện này tổ chức phiên chợ "0 đồng", thu hút hàng trăm người dân và hộ nghèo.

Với thông điệp: “Ai cần thì đến cho”, “Ai cần thì đến lấy”, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Cẩm Thủy đã tổ chức phiên chợ “0 đồng” với 8 gian hàng. Trong đó, có 5 gian hàng theo kênh của Hội Chữ thập đỏ huyện, 3 gian hàng của Hội Liên hiệp phụ nữ huyện, Đoàn Thanh niên và Câu lạc bộ thiện nguyện huyện. Riêng gian hàng của Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động được các mặt hàng thực phẩm thiết yếu với tổng trị giá 35 triệu đồng, được bán với giá "0 đồng" cho người nghèo.

Phiên chợ "0 đồng" đã có hơn 200 hộ nghèo đã được phát phiếu trước đó được mua các mặt hàng với giá "0 đồng" gồm các vật phẩm của ban tổ chức, như: Bát, mì chính, dầu, gạo, cốc chén…, trị giá mỗi suất 300 ngàn đồng.

Ngoài ra còn có thêm nhiều hộ nghèo khác là hội viên, phụ nữ cũng đến mua hàng với giá 0 đồng. Đây là hoạt động thiết thực của các cơ quan tổ chức đoàn thể huyện Cẩm Thủy nhằm chia sẻ khó khăn với người nghèo, giúp người nghèo có động lực vươn lên trong cuộc sống.