Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa: Trao tặng mái ấm tình thương và mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo Hủa Phăn

(Dân sinh) - Hai mái ấm tình thương và một mô hình sinh kế mới đây đã được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa trao tặng cho hội viên Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Ngày 17/12, tại Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Thanh Hóa đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng 2 mái ấm tình thương và một mô hình sinh kế cho Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn (Lào) với tổng trị giá 150 triệu đồng.

Thanh Hóa: Trao tặng mái ấm tình thương và mô hình sinh kế cho phụ nữ nghèo Hủa Phăn - Ảnh 1.

Lễ trao kinh phí xây dựng mái ấm tình thương cho đại diện Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn

Tại buổi lễ, Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn đã đại diện cho 2 hộ gia đình hội viên, phụ nữ nghèo là bà Phạt (70 tuổi) ở bản Phiêng Xang, huyện Hủa Mương và bà Phiêng (67 tuổi) ở bản Khon Ngua, huyện Mương Hiểm nhận kinh phí hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ của Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa trao tặng để về trao lại cho các hộ. Đây là 2 hộ nghèo, khuyết tật ở cùng các con, không có khả năng lao động, cuộc sống vô cùng khó khăn.

Để giúp hội viên, phụ nữ nghèo của tỉnh Hủa Phăn có điều kiện sản xuất, vươn lên thoát nghèo, Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa còn hỗ trợ 50 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh Hủa Phăn để hỗ trợ cho hội viên xây dựng mô hình sinh kế phù hợp với địa phương, giúp các hộ có điều kiện vươn lên thoát nghèo.