Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thanh Hóa: Trao tặng trâu sinh sản hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách

(Dân sinh) - 10 con trâu sinh sản trị giá 200 triệu đồng mới đây đã được Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) trao tặng cho hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn xã Mỹ Tân.

Chiều 21/9, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa) đã trao tặng trâu sinh sản đến các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Tân.

Thanh Hóa: Trao tặng trâu sinh sản hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách - Ảnh 1.

Ông Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội và lãnh đạo NHCSXH Thanh Hóa, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, trao trâu cho hộ nghèo xã Mỹ Tân (Ảnh: Phan Nga)

Tại buổi lễ, 10 hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Mỹ Tân đã được trao tặng 10 con trâu sinh sản, tổng trị giá 200 triệu đồng.

Đây là hoạt động ý nghĩa góp phần sẻ chia những khó khăn, tạo nguồn vốn thiết thực cho hộ nghèo, hộ khó khăn của cán bộ ngân hàng Chính sách xã hội, giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Hoạt động này sẽ được tiếp tục thực hiện và trao tặng cho nhiều hộ khác trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Được biết, trong 5 năm vừa qua, Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội Thanh Hóa đã kêu gọi và tổ chức ủng hộ với số tiền hàng tỷ đồng để tổ chức các chương trình, hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực và nhân văn sâu sắc như: ủng hộ Quỹ vì người nghèo, ủng hộ người dân bị thiên tai, lũ lụt, tặng quà Tết cho các hộ gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn…