Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm

 

 Nguyên liệu:

- 300 g thịt vai
- 2 thìa canh mắm ruốc
- 1 thìa canh đường
- 2 củ sả
- 1 quả ớt (tùy thích)
- 1 củ hành khô
- 3 tép tỏi
- 3 thìa canh mỡ lợn (dùng mỡ sẽ làm cho thịt được mềm và ngon hơn).

Advertisement
 
 
 

Cách làm:

Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm - 1 

Bước 1:

- Thịt rửa sạch băm nhỏ.

- Sả, hành, tỏi, ớt sơ chế qua rồi cho vào máy xay xay nhỏ.

- Mắm ruốc múc ra bát rồi thêm chút nước vào hòa tan.

   
Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm - 2 

Bước 2:

- Cho mỡ vào chảo đun nóng rồi đổ thịt băm vào đảo săn.

   
Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm - 3 

Bước 3:

- Cho sả, hành, tỏi, ớt đã xay cùng đường vào đảo chung cho đến xém vàng.

   
Thịt băm rang mắm ruốc ngon cơm - 4 

Bước 4:

- Đổ mắm ruốc đã hoàn tan với nước vào đảo đều. Bạn đun lửa nhỏ để mắm thấm đều vào thịt. Khi nước cạn bớt và thịt đã thấm đều thì tắ

Theo Hường Nguyễn/Ngoisao.net