Nguyên liệu:
- Thịt heo 400 gr
- Đậu hũ chiên 3-5 miếng
- Gia vị
Cách làm:
- Thịt chọn ba rọi hoặc đùi tuỳ thích. Thịt rửa sạch với muối, cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1 thìa canh đường, gần 1 thìa cà phê bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa canh nước màu kho, hành tỏi băm, tiêu xay trộn đều. Ướp 30 phút cho thấm.
- Đậu hũ rửa sạch cắt miếng vừa.
- Cho ít dầu vào nồi, dầu nóng cho thịt vào kho với lửa vừa đến khi thịt săn và lên màu đẹp. Cho 1 chén nước vào kho cùng, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Kho đến khi thịt chín cho đậu hũ vào kho thêm vài phút thì tắt bếp, thêm hành và tiêu. Dùng chung với cơm.
Theo Ngô Tuyết Phượng/Ngoisao.net