Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
250g thịt ba chỉ
1 mẩu gừng băm nhỏ
1 cây hành lá thái nhỏ
30ml rượu nấu ăn, 30ml nước tương, 15g đường, 15ml dầu hào, một ít muối, ớt bột, vừng rang chín.
Cách làm:
Thịt rửa sạch thái lát rồi thêm chút muối, dầu hào, rượu nấu ăn, 15ml nước tương vào trộn đều rồi ướp trong 30 phút. Thịt sau khi ướp thì xiên vào tăm nhọn.
Làm tương tự với phần thịt còn lại. Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính, cho xiên thịt vào chiên chín ngả vàng.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hành gừng băm nhỏ vào xào thơm. Đổ thịt vào đảo đều.
Nêm thêm 15ml nước tương, một ít ớt bột đảo đều cho thịt ngấm gia vị. Cuối cùng thêm vừng rang và hành lá thái nhỏ vào đảo chung rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Trời mùa hè mà có một đĩa thịt chiên xào cay ăn cùng với rau muống luộc và nước rau thả quả sấu vào thì thật tuyệt! Thịt mềm ngọt, cay cay rất hấp dẫn. Nguyên liệu và cách chế biến lại vô cùng đơn giản phải không bạn?
Chúc bạn ngon miệng!