Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thời trang hấp dẫn hơn đàn ông?

Những cửa hàng thời trang trên mạng đã giúp phụ nữ dịu bớt những cơn nhức nhối thời trang hay là ngược lại? Có lẽ cả hai. Bạn vào một cửa hàng trên mạng, ngắm nhìn một bộ nội y và hình dung mình sẽ cool thế nào trong nó. Bản thân thói quen này cũng là một liều thuốc xinh đẹp rồi.

Hồi hộp, khấp khởi vui, lâng lâng, nóng lòng, muốn sở hữu, muốn độc quyền, muốn khoe với đám đông… đó là cảm giác mà cả thời trang và đàn ông cùng có thể gây ra cho phụ nữ.

Thời trang hấp dẫn hơn đàn ông? - Ảnh 1.

Thời trang giữ một bí mật, đó là phụ nữ mặc đẹp thực ra là vì phụ nữ khác.

Cho dù đa số những lần mua hàng qua mạng, khách hàng phải thất vọng vì món đồ không được như hình dung của họ. Người sành điệu đã dạn dày với những sự cố bị lừa cho nên  “cơn rồ thời trang” mua hàng qua mạng không hề thuyên giảm. Hành trình mua sắm càng khó khăn trắc trở càng hứng thú.

Thời trang hấp dẫn hơn đàn ông? - Ảnh 2.

Cảm giác phê từ thời trang bình đẳng cho tất cả mọi người.

Khi một phụ nữ bình thường mua được chiếc áo hay đôi giày ưng ý, chỉ số nhiệt kế hân hoan của cô ấy cũng ngang bằng như của Paris Hilton lúc mua được một chiếc vòng kim cương lạ mắt, bằng như lúc Victoria Beckham chộp được chiếc áo nỉ  GapKid  vừa vặn và kéo dài cặp chân.

Có khá nhiều thời gian trong đời, phụ nữ có thể hạnh phúc cùng thời trang mà không cần tình yêu. Phụ nữ thích đi với nhau hoặc đi một mình mua sắm. Đàn ông không bao giờ hứng thú với vai trò làm stylist. Hầu như họ luôn trả lời đối phó khi được phụ nữ hỏi ý kiến về chiếc đầm đang mặc thử.

Một cô gái  mặc đẹp trong tòa nhà công sở, đa phần số người ngưỡng mộ cô ấy là nữ giới. Ngoài chuyện cô gái thời trang cất nhắc không khí của tòa nhà, các đồng nghiệp cùng giới  như được kích cầu tinh thần ăn mặc và mua sắm. Mọi người ngấm ngầm học cách phối màu và ghép phụ kiện trang sức mới từ “hot girl tòa nhà”. Bản thân người mặc đẹp cũng phải chịu áp lực “đẹp” từ một cô gái sành điệu khác. Hiệu ứng lan truyền.

Họ chọn công việc có thể lương không cao để bớt áp lực cũng như việc họ chấp nhận bộ đồ rộng rãi dễ chịu nhưng không tôn số đo 3 vòng , thậm chí đôi khi trông hơi tuềnh toàng quá. Họ chấp nhận đi giày bệt đồng thời chịu thiệt mấy centimet chiều cao.

Thời trang hấp dẫn hơn đàn ông? - Ảnh 4.

Những tín đồ của thời trang thoái mái cũng có cách ứng xử với mọi công việc.