Quay lại Dân trí
Dân Sinh

"Tiếng gọi non sông" tri ân các anh hùng liệt sĩ

(Dân sinh) - Chương trình nghệ thuật "Tiếng gọi non sông" do Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức, diễn ra vào 20h ngày 3/7/2020 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Ba Đình, Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.

Với chủ đề “Tiếng gọi non sông”, chương trình dâng lời ca tiếng hát khắc ghi những hi sinh thầm lặng của thế hệ cha ông. Từ đó, khơi dậy, tuyên truyền, giáo dục, bồi dưỡng cho thế hệ trẻ về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam về truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới, nhân rộng phát huy hơn nữa các phong trào “đền ơn đáp nghĩa” trong cộng đồng; góp phần động viên, chăm lo đời sống đối với các gia đình có công với cách mạng.

Là hoạt động thường niên vào dịp tháng 7, chương trình nghệ thuật "Tiếng gọi non sông" năm 2020 nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do và thống nhất của Tổ quốc.

Cùng với sự góp mặt của các ca sĩ gạo cội như: NSND Thái Bảo, NSƯT Đăng Dương, Trọng Tấn, Thành Lê, Minh Hải, NSƯT Phạm Phương Thảo, chương trình còn có những ca sỹ trẻ tiềm năng như Dương Phi Hùng, Đặng Hồng Nhung, nhóm Hy vọng và các nghệ sĩ sẽ đưa khán giả vào không gian nghệ thuật của những bản anh hùng ca bất tử nhưng lại tràn đầy hy vọng về một đất nước đẹp giàu.

"Tiếng gọi non sông" tri ân các anh hùng liệt sĩ  - Ảnh 1.

NSND Thái Bảo sẽ góp mặt trong chương trình.

Với những ca khúc được dàn dựng công phu, xúc động ghi lại “một thời hoa lửa” cũng như những tình yêu đôi lứa trong sáng thiêng liêng, tình mẫu tử của những người mẹ mỏi mòn chờ ngóng tin con ngày chiến thắng hay chỉ giản đơn là tình nghĩa đồng bào trong những ngày kháng chiến lầm than gian khổ, tất cả sẽ được khắc họa trong những ca từ đầy màu sắc, đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc chân thực và cảm động.