Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 1 lít
- Kem tươi: 300ml
- Dừa bánh tẻ mềm nạo sợi: 300g
- Nước cốt dừa: 1 lon nhỏ
- Sữa đặc: 5 thìa canh
- Bột năng: 2 thìa canh.
- Lạc rang giã dập
Thực hiện:
- Cho sữa tươi, nước cốt dừa và sữa đặc cùng 2 thìa canh bột năng vào nồi, đánh đều cho tan rồi đặt lên bếp đun sôi lăn tăn thì tắt bếp để cho thật nguội
- Cho vào tô lớn 300ml kem whipping, dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping bông lên, tạo vân là đạt.
- Đổ hỗn hợp đã trộn vào kem whipping vừa đánh bông. Tiếp tục trộn đều cho tất cả hòa quyện với nhau.
- Thêm dừa nạo sợi đã xay nhỏ vào tiếp tục trộn đều.
- Trộn hỗn hợp bơ sữa và kem whipping đến khi đạt độ mịn mượt hoàn toàn thì không trộn nữa.
- Đổ hỗn hợp vào khuôn đã chuẩn bị sẵn, dàn trên mặt cho đều và bằng phẳng. Đặt hộp kem vào ngăn đông tủ lạnh 6 tiếng (hoặc qua đêm) để kem đông lại.
- Khi đã đủ thời gian kem đông, nhúng khuôn kem vào nước nóng vài giây sẽ lấy kem ra khỏi khuôn dễ dàng. Đặt kem vào đĩa rồi để lại vào ngăn đá để kem đông lại. Khi ăn đem ra rắc thêm dừa nạo và lạc rang giã nhỏ lên trên.
- Cách làm kem sữa dừa rất dễ và không hề phức tạp một chút nào, bạn có thể làm ngay một hộp kem dừa hanmade sẵn trong tủ lạnh để nhâm nhi vào những ngày thời tiết oi bức vừa ngon vừa đảm bảo chất lượng.
Chúc các bạn thành công với món kem sữa dừa này nhé!