Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tổ chức Guinness vinh danh nhóm nhạc BTS với 23 kỷ lục thế giới

(Dân sinh) - Nhóm nhạc BTS được vinh danh tại "Sảnh danh vọng 2022" của Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness sau khi đã xác lập 23 kỷ lục trong lĩnh vực âm nhạc và trên mạng xã hội.

"Sảnh danh vọng" là nơi Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness vinh danh những cá nhân, đơn vị đang nắm giữ các kỷ lục thế giới có sức ảnh hưởng và mang tính biểu tượng nhất.

Tổ chức Guinness vinh danh nhóm nhạc BTS với 23 kỷ lục thế giới - Ảnh 1.

Guinness trao chứng nhận cho nhóm BTS.

Mới đây, Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới (Guinness World Records) đã thông báo BTS chính là cái tên mới nhất có mặt trên Đại sảnh Danh vọng của tổ chức này. Theo đó, Guinness cho biết nhóm nhạc đình đám đến từ Hàn Quốc đã phá vỡ tổng cộng 23 kỷ lục thế giới liên quan đến lĩnh vực âm nhạc và mạng xã hội.

Tổ chức này cho biết, các kỷ lục của BTS bao gồm "Nhóm nhạc được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify" và "Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên Instagram", cũng như "Nhóm nhạc được tương tác nhiều nhất Twitter " và "Số lượng vé được bán nhiều nhất cho một buổi hòa nhạc trực tuyến (756.000 vé)".

Tổ chức Guinness vinh danh nhóm nhạc BTS với 23 kỷ lục thế giới - Ảnh 2.

Nhóm nhạc BTS lừng danh của xứ sở Kim Chi

Bài hát đình đám của BTS là "Butter" đã giành được 5 kỷ lục, như "Video âm nhạc được xem nhiều nhất khi ra mắt trên Youtube"; "Ca khúc được phát trực tuyến nhiều nhất trên Spotify trong 24 giờ đầu tiên"; "Video âm nhạc được xem nhiều nhất trên YouTube trong 24 giờ". Guinness viết trên trang chủ: "Chúng tôi chắc chắn đây sẽ không phải những kỷ lục cuối cùng của BTS".

Tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness cũng ghi nhận những nỗ lực của nhóm BTS trong việc truyền cảm hứng và thu hút công chúng tới văn hóa Hàn Quốc, đồng thời thúc đẩy các giá trị nhân văn như tình yêu bản thân, nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần. "Dù còn rất trẻ nhưng Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook đã để lại dấu ấn trong nền văn hóa hiện đại, vượt ra những giới hạn của thị trường trong nước và tiếng Hàn Quốc, vốn chưa thực sự phổ biến với công chúng thế giới".

Thông qua Twitter, các thành viên của BTS đã cùng người hâm mộ thảo luận nhiều vấn đề xã hội một cách tích cực và cởi mở. Cụ thể, BTS đã hợp tác với tổ chức UNICEF để chống lại nạn lạm dụng trẻ em và trẻ vị thành niên. Nhóm nhạc cũng đã rất thành công trong việc giao tiếp, truyền tải niềm vui thông qua các sản phẩm âm nhạc và vũ đạo xuất sắc. "BTS là sự xuất hiện hoàn hảo cho 'Sảnh danh vọng 2022' của chúng tôi" - phía Guinness tuyên bố.

Tổ chức Guinness Thế giới cho biết BTS sẽ được ghi danh trên trang 212 và 213 của Kỷ lục Guinness Thế giới 2022 với một bản tóm tắt về các thành tựu mà nhóm đã đạt được.

Một số kỷ lục đáng nhớ làm nên lịch sử của BTS được tổ chức Kỷ lục Guinness nhắc đến:

Nghệ sĩ K-Pop đầu tiên đạt No.1 trên BXH US Album

Nghệ sĩ K-Pop có thu nhập hàng năm cao nhất (50 triệu USD)

Nghệ sĩ K-Pop trụ hạng No.1 lâu nhất trên BXH Billboard Social 50 Chart (189 tuần)

Nghệ sĩ K-Pop có bài hát trụ hạng lâu nhất trên BXH US Hot 100 lâu nhất (32 tuần)

Nghệ sĩ K-Pop có album bán chạy nhất Hàn Quốc (4.440.818 bản)

Nhóm nhạc được tương tác nhiều nhất Twitter

Nhóm nhạc được theo dõi nhiều nhất trên Instagram

Nghệ sĩ sở hữu lượt xem Youtube cao nhất trong 24 giờ đầu.