Ảnh minh họa (nguồn ảnh TTXVN)
Theo đó, thời gian gần đây, việc tiêu thụ nông, thủy sản nhất là hoa quả, trái cây của bà con nông dân nước ta gặp nhiều khó khăn do vào chính vụ thu hoạch, hoa quả không lưu trữ được nhiều trong thời gian dài, phải cạnh tranh với một số nông, thủy hải sản nhập ngoại, giá giảm mạnh ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, thu nhập của người nông dân. Mặc dù các cơ quan ban nghành đã có rất nhiều biện pháp để hỗ trợ nông dân nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện nhiều.
Để giúp đỡ bà con nông dân tiêu thụ sản phẩm, giúp đỡ bà con góp phần giảm bớt khó khăn, thực hiện chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Tổng cục Du lịch kêu gọi và đề nghị các cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch ưu tiên và tăng cường việc sử dụng sản phẩm nông, thủy sản Việt Nam vào thực đơn và các dịch vụ phục vụ khách du lịch, tổ chức thêm quầy bán hoa quả, các sản phẩm nông nghiệp; các công ty lữ hành tăng cường giới thiệu, bán hàng nông sản làm quà cho khách du lịch trong các chuyến đi.
Đây là hành động thiết thực, hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, nâng cao đời sống người nông dân, quảng bá nông sản Việt Nam, đồng thời giúp cho khách du lịch trong nước và quốc tế được thưởng thức đặc sản các vùng miền trong cả nước, tăng chất lượng dịch vụ và góp phần kích cầu, thu hút khách du lịch.