Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM không cấp giấy đi đường mới sau ngày 6/9

(Dân sinh) - Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết, giấy đi đường sẽ không đổi và được ra hạn, kéo dài hiệu lực theo quy định của UBND TP về thời gian giãn cách xã hội.

Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, quan điểm của Công an TP về giấy đi đường là nếu UBND TP kéo dài thời gian giãn cách thì Công an TP sẽ gia hạn, kéo dài hiệu lực thời gian sử dụng giấy đi đường đã cấp.

Ông Hà khẳng định sau ngày 6/9 sẽ không cấp giấy đi đường mới để tránh các thủ tục rắc rối cho các cơ quan, đơn vị đang sử dụng giấy đi đường hiện nay.

Thượng tá Lê Mạnh Hà chia sẻ thêm: "Trong thời gian tới, nhằm đảm bảo cho các địa phương, đơn vị đã khống chế được tình hình dịch bệnh, Công an TP sẽ có phương án giúp mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh, hạn chế những tác động tiêu cực đến đời sống kinh tế của người dân".

TP.HCM không cấp giấy đi đường mới sau ngày 6/9 - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM.

Hiện tại, Công an TP đang phối hợp với Sở Y tế, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cùng UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức cập nhật cơ sở dữ liệu về tiêm chủng vaccine; các ca F0; các trường hợp được cấp giấy đi đường; dữ liệu về an sinh xã hội vào cơ sở dữ liệu quốc gia dân cư. Qua đó, phục vụ công tác quản lý lưu lượng người dân sau khi TP đặt ra tiêu chí an toàn cho từng đối tượng.

Ngoài ra, Công an TP đã và đang triển khai, mở rộng thêm các chốt kiểm soát có sử dụng camera quét mã QR để kiểm soát lưu lượng người dân mà không cần thông qua giấy đi đường.

Về việc cấp giấy đi đường cho luật sư, Công an TP đã có chỉ đạo đến các cơ quan tố tụng, cơ quan điều tra. Theo đó, đối với từng vụ việc cụ thể, khi có yêu cầu về bào chữa, bảo vệ quyền lợi cho các bị can, bị cáo, cơ quan tiếp nhận vụ việc sẽ có báo cáo gửi cho Ban Giám đốc Công an TP. Từ đó, Công an TP thực hiện cấp giấy đi đường trong phạm vi hoạt động và có thời gian giới hạn cụ thể cho luật sư.