Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM lập gần 4.000 biên bản xử phạt người ra đường không có lý do

(Dân sinh) - Chưa đầy 1 tuần, lực lượng chức năng TP.HCM đã lập 3.986 biên bản xử phạt người ra đường không có lý do chính đáng với số tiền 6,8 tỉ đồng.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết, thời gian qua Công an TP.HCM đã cấp giấy đi đường và ban hành các văn bản hướng dẫn phù hợp trên từng giai đoạn, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin.

TP.HCM lập gần 4.000 biên bản xử phạt người ra đường không có lý do - Ảnh 1.

Thượng tá Lê Mạnh Hà, Phó Trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM.

Đến nay, Công an TP.HCM đã lắp 109 điểm trạm kiểm soát với 116 thiết bị camera quét mã QR nhằm kiểm tra người đi đường.

Theo thống kê từ ngày 6/9 đến ngày 11/9/2021, tại 914 chốt trạm kiểm soát đã kiểm tra hơn 1,3 triệu lượt phương tiện các loại ô tô, xe khách, xe tải, xe máy, lập biên bản xử lý 3986 trường hợp với số tiền hơn 6,8 tỷ đồng. Lỗi vi phạm chủ yếu là ra đường không có lý do chính đáng.

TP.HCM lập gần 4.000 biên bản xử phạt người ra đường không có lý do - Ảnh 1.

Lực lượng quân đội hỗ trợ TP.HCM kiểm soát người dân ra đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Thượng tá Lê Mạnh Hà thông tin thêm về việc xử lý vi phạm. Theo đó, ngày 11/9, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt bị can để tạm giam với Trần Vũ Hàn Minh Nhật (34 tuổi, tạm trú quận 4) và Võ Thành Phúc (51 tuổi, ngụ quận 7) về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác. Các quyết định khởi tố, bắt tạm giam hai bị can đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Cũng theo Thượng tá Lê Mạnh Hà, trong thời gian tới, Công an TP.HCM sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và chấp hành; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin để kiểm soát, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm; Tăng cường tuần tra, kiểm tra xử lý khu dân cư. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, làm giả thẻ xanh.