Ibaraki nằm tại Tây Bắc Kanto là nơi có sản lượng quả lê lớn thứ hai Nhật Bản. Khí hậu Ibaraki có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày & đêm. Tỉnh này sở hữu nguồn nước dồi dào cùng tính chất đất phù hợp với việc trồng quả lê. Người trồng lê sử dụng thiết bị cảm biến ánh sáng để kiểm tra hàm được đường nhằm đưa ra thị trường những trái lê có chất lượng tốt nhất.
Giống lê đầu tiên của Ibaraki được xuất khẩu sang Việt Nam là Kousui của thành phố Shitotsuma. Thuộc số ít những đia phương sản xuất lê trên toàn nước Nhật, lê Ibaraki đã có mặt ở thị trường nhiều nước như Malaysia, Thái Lan, Singapore…
Tại buổi ra mắt, ông Kazuhiro Kawada - Giám đốc Cục kinh doanh và xúc tiến thương mại thuộc Bộ Nông Nghiệp Nhật Bản cho biết: “Trong sự kiện ngày hôm nay, chúng tôi hy vọng rằng mọi người sẽ thích khi được thưởng thức hương vị của những quả lê giống Kosui đầy tươi mát và mọng nước. Trong tháng 9 sắp tới, nhiều giống lê Nhật Bản khác như Hosui, Akizuki và Niitaka sẽ được chuyển đến thị trường Việt Nam và các bạn sẽ có thể so sánh các hương vị khác nhau của từng loại”.
Hiện lê Nhật Bản đã được phân phối tại 30 cửa hàng, siêu thị (trừ siêu thị Lotte Mart) trong cả nước.
Doanh Doanh / GĐ&TE