Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 - Startup Kite”

(Dân sinh) - Chiều ngày 24/11, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức lễ trao giải Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp - Startup kite 2020" và bế mạc “Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2020”.

Kết quả chung cuộc, nhóm thí sinh trường Cao đẳng nghề Lý Tự Trọng (TP.HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất trị giá 20 triệu đồng của cuộc thi với dự án "Máy đo thân nhiệt và rửa tay tự động".

Hai giải Nhì, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng, được trao cho nhóm sinh viên Cao đẳng FPT Polytechnic và sinh viên Trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận.

Trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 - Startup Kite”  - Ảnh 1.

Ông Trương Anh Dũng (bên phải) Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) trao giải Nhì cho nhóm sinh viên trường Cao đẳng Nghề Ninh Thuận.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Ba, 34 giải Khuyến khích cho các dự án được đánh giá có tiềm năng cao nhất tại vòng Chung kết sau khi vượt qua hơn 1.000 ý tưởng sáng tạo đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho 29 đơn vị có thành tích xuất sắc trong hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp năm 2020.

Theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng, việc tổ chức "Ngày hội khởi nghiệp" cho học sinh, sinh viên các cơ sở GDNN tạo cho các bạn học sinh, sinh viên có một sân chơi chung về sáng tạo khởi nghiệp và thành công. Qua đó làm thay đổi nhận thức của xã hội về học nghề, khởi nghiệp, thúc đẩy các bạn trẻ tin tưởng lựa chọn GDNN để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực của đất nước, yêu cầu cần có kỹ năng nghề cao, có khả năng thích ứng với sự thay đổi của khoa học công nghệ, của việc làm và cũng chính là những nhân tố làm nên sự thay đổi của khoa học công nghệ thông qua tư duy đổi mới, sáng tạo.

Trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 - Startup Kite”  - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải cho các đội đạt giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 - Startup Kite”.

Đồng thời, đây cũng là môi trường để cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư tham gia tích cực trong việc tư vấn phát triển các chương trình đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường lao động, nâng cao kỹ năng của nguồn nhân lực Việt Nam, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trên trường quốc tế.

Phát biểu tại lễ bế mạc "Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên GDNN năm 2020", ông Đỗ Năng Khánh - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục GDNN (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, ngày hội diễn ra trong hai ngày 23 - 24/11 với 45 gian hàng trưng bày đến từ 40 trường Cao đẳng, Trung cấp nhằm giới thiệu về trường và các dự án khởi nghiệp.

"Cuộc thi Startup Kite 2020 đã kích thích được sự sáng tạo, tư duy năng động của sinh viên, đồng thời đóng vai trò là cầu nối để kết nối doanh nghiệp với các dự án có tính khả thi cao", ông Khánh nhận định.