Ảnh minh họa
Nguyên liệu
- 1,5kg thịt ba chỉ
- 4 củ xả băm nhuyễn
- 4 củ tỏi băm nhuyễn
- 1 gói ngũ vị hương.
- 3 quả ớt băm nhỏ
- 3 thìa nước mắm
- 2 thìa đường
- 2 thìa dầu hào
- Hạt tiêu
Cách làm
Xẻ thịt ba chỉ thành các dải rộng. Cho vào âu to rồi trộn các nguyên liệu trên vào thịt. Đeo găng tay trộn kỹ cho thịt thật ngấm gia vị. Nên ướp thịt trong tủ lạnh để qua đêm (nếu không có thời gian thì ướp thịt khoảng 1-2 tiếng cũng được).
Móc từng miếng thịt vào dây thép hoặc xuyên lạt qua rồi phơi ngoài trời nắng to.
Trời nắng gắt thì chỉ phơi thịt 1 buổi là được. Sau khi phơi xong, thịt 1 nắng sẽ có màu sậm, se mặt và thơm. Nếu bạn làm nhiều 1 lần thì có thể bảo quản thịt 1 nắng trong ngăn đá tủ lạnh để ăn dần.
Ảnh minh họa.
Có thể chế biến thịt 1 nắng bằng nhiều cách như: áp chảo, chiên, nướng trên than hoa hoặc trong nồi chiên không dầu tùy sở thích. Khi thịt chín đều thì cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa thưởng thức với bún hoặc cơm rất ngon.