Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Từ 19 giờ ngày 13/9, Bạc Liêu giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đối với huyện Hòa Bình

UBND tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành Quyết định số 1428/QĐ-UBND về việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn địa bàn huyện Hòa Bình kể từ 19 giờ ngày 13/9 cho đến khi có thông báo mới.

Từ 19 giờ ngày 13/9, Bạc Liêu giãn cách xã hội một huyện theo Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Phong tỏa Trung tâm y tế huyện Hòa Bình sau khi ghi nhận nhiều ca F0. Ảnh minh họa

Từ ngày 10 - 12/9/2021, trên địa bàn huyện Hòa Bình đã xuất hiện 12 ca F0. Trong đó có 2 ca là nhân viên Y tế của huyện, còn lại là bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện; đặc biệt có 2 ca F0 là bệnh nhân đã xuất viện trở về địa phương (xã Vĩnh Hậu) mới được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Ngay sau khi phát hiện các ca dương tính, Ban chỉ đạo Phòng chống Covid-19 huyện Hòa Bình đã chỉ đạo ngành chức năng, địa phương huyện, nhờ sự hỗ trợ của ban, ngành tỉnh truy vết thần tốc được 203 F1 (có 84 nhân viên y tế), 690 F2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đã có Quyết định áp dụng thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đối với toàn địa bàn huyện Hòa Bình, thời gian thực hiện từ 19 giờ ngày 13/9/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đồng thời, thực hiện có hiệu quả các nội dung sau trên địa bàn huyện Hòa Bình:

Thứ nhất, khẩn trương truy vết, khoanh vùng, xác định đối tượng cách ly, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định.

Thứ hai, thực hiện kịp thời đối với việc phong tỏa cách ly y tế cục bộ các khu vực, các địa điểm có nhiều FO hoặc có nguy cơ rất cao, ủy quyền cho Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình ban hành Quyết định phong tỏa các khu vực, địa điểm này và Quyết định cách ly y tế tập trung đối với các đối tượng có liên quan.

Thứ ba, tiếp tục đẩy mạnh công tác xét nghiệm tầm soát Covid-19 trong cộng đồng, trước tiên là tại các khu vực phong tỏa, các khóm, ấp, xã, phường, thị trấn có nguy cơ rất cao và nguy cơ cao; hoàn thành công tác xét nghiệm trước ngày 20/9/2021.

Bên cạnh đó, tăng cường đảm bảo an ninh trật tự và các biện pháp đảm bảo việc tuân thủ giãn cách xã hội trên địa bàn theo Chỉ thị số 16/CT-TTg.