Nguyên liệu:
– 50g đỗ xanh, nguyên hạt chưa bóc vỏ.
– 1 hộp nhựa cỡ vừa (loại 1,5 lít), 1 túi nilon đen.
Cách làm:
– Ngâm đỗ trong nước lã 6 – 8 giờ đồng hồ.
– Chai nhựa rửa sạch, đục 4 lỗ ở phần cổ chai cho giá thở.
– Cho đỗ đã ngâm vào chai, mỗi ngày cho đỗ uống nước 30 phút bằng cách đổ ngập nước rồi lại chắt nước đi.
– Dùng túi nilon màu đen bọc ngoài chai.
Sau 3-4 ngày, bạn sẽ có 400g giá sạch chiêu đãi cả nhà.
Tự làm ở nhà 1 chai được quá chừng giá luôn, mà còn an toàn vệ sinh thực phẩm nữa.
Các bạn có thể tham khảo thêm video tự làm giá đỗ bằng chai nhựa: