Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Túi an sinh của Bộ LĐ-TB&XH đến tay người lao động khó khăn

(Dân sinh) - Từ thông tin người dân phản ánh trên đường dây nóng của Bộ về việc chưa nhận được tiền hỗ trợ, ngày 19/8, Đại diện Bộ LĐ-TB&XH cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam đã đến từng khu trọ để trao tặng tận tay người dân, người lao động bị mất việc những “túi an sinh” để họ yên tâm ở yên tại chỗ phòng, chống dịch Covid-19.

Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục trao “túi an sinh” của Bộ đến tay người dân khó khăn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đề nghị phải đẩy nhanh việc triển khai “túi an sinh xã hội” để kịp thời hỗ trợ người dân gặp khó khăn, thiếu ăn do dịch Covid -19 gây ra.

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH cùng các thành viên Tổ công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam trao tặng tận tay người dân, người lao động bị mất việc những “túi an sinh”.

Trong thời gian TP.HCM và các tỉnh phía Nam thực hiện Chỉ thị 16 kéo dài, nhằm triển khai Nghị quyết 68 và Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ, đặc biệt là hỗ trợ người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19, chiều ngày 19/8, Đại diện Bộ LĐ-TB&XH, các thành viên Tổ công tác đặc biệt của Bộ đã đến tận nơi để trao tặng "túi an sinh xã hội" cho người dân, người lao động bị mất việc vượt qua mùa dịch Covid-19.

Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục trao “túi an sinh” của Bộ đến tay người dân khó khăn - Ảnh 2.

Ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, Thường trực Tổ Công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe và động viên người dân cố gắng vượt quá mùa dịch Covid-19.

Theo đó, từ thông tin người dân, người lao động cung cấp trên đường dây nóng, Tổ Công tác đặc biệt của Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam đã đến trao tặng "túi an sinh xã hội" cho khu nhà trọ Đường 14B, tổ 41, Khu phố 2, Khu chung cư Vĩnh Lộc, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân; người dân ở Long Bình, TP. Thủ Đức; người dân trên đường Nguyễn Thượng Hiền, Phường 1, Gò Vấp và người dân trên đường số 4, Khu phố 3, Linh Xuân, Thủ Đức.

Mỗi "túi an sinh" gồm 5kg gạo, bánh chưng, sữa và phong bì tiền để người dân có thể yên tâm ở yên trong phòng trọ từ 5 đến 7 ngày phòng, chống dịch theo yêu cầu của chính quyền thành phố.

Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục trao “túi an sinh” của Bộ đến tay người dân khó khăn - Ảnh 3.

 

Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục trao “túi an sinh” của Bộ đến tay người dân khó khăn - Ảnh 4.

Ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, Thường trực Tổ Công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam trao "túi an sinh" của Bộ đến tận tay từng người dân, người lao động đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Vui mừng khi nhận được "túi an sinh xã hội" của Bộ LĐ-TB&XH, anh Huỳnh Văn Hùng (SN 1960) xúc động nói: "Hôm nay nhận được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Bộ LĐ-TB&XH tôi rất vui mừng khi nhận được những phần quà thiết thực và đầy ý nghĩa này. Nhờ tui an sinh này mà chúng tôi có thể yên tâm ở yên trong nhà phòng, chống dịch bệnh Covid-19".

Trao đổi với PV, Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại phía Nam, ông Phạm Anh Thắng cho biết, 200 xuất quà hôm nay chỉ là một phần nhỏ trong số rất rất nhiều phần quà mà người dân, người lao động đang mong mỏi. Cùng với chương trình 1 triệu túi an sinh của TP.HCM, tới đây Bộ LĐ-TB&XH sẽ tiếp tục khảo sát để trao tiếp những túi an sinh, góp phần làm cầu nối yêu thương đến tận tay người dân để đảm bảo không một người dân, người lao động nào bị thiếu ăn, không ai bị bỏ lại phía sau.

Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục trao “túi an sinh” của Bộ đến tay người dân khó khăn - Ảnh 5.

Bác sĩ CK II Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Trung tâm 38 Tú Xương, thành viên Tổ Công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam trao "túi an sinh" của Bộ đến tận tay từng người dân, người lao động đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Trước đó, tối 15/8, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH, Thường trực Tổ Công tác đặc biệt của Bộ tại phía Nam cùng các thành viên của tổ công tác đã trực tiếp khảo sát và chuyển lời thăm hỏi động viên, chia sẻ của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH đến từng người dân, người lao động đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, đồng thời gửi những phần quà thiết thực qua "túi an sinh" của Bộ LĐ-TB&XH cho người lao động thất nghiệp và những người vô gia cư trên địa bàn TP.HCM.

Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục trao “túi an sinh” của Bộ đến tay người dân khó khăn - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cùng tham gia trao "túi an sinh" đến từng người dân khó khăn.

Song song với "túi an sinh xã hội" của Bộ LĐ-TB&XH, những ngày qua Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu cũng đã đến thăm hỏi sức khỏe, đồng thời động viên người dân TPphát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Tại các nơi đến thăm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Bộ LĐ-TB&XH tiếp tục trao “túi an sinh” của Bộ đến tay người dân khó khăn - Ảnh 7.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu (bên trái) thăm hỏi và trao “túi an sinh xã hội” cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP.

Bà Tô Thị Bích Châu mong các gia đình cùng chung tay với tổ dân phố, khu phố phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện nghiêm các quy định của địa phương nhằm bảo vệ bằng được "vùng xanh" - vùng không có dịch bệnh xâm lấn. Từ đó, góp phần cùng với địa phương trong việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và bảo đảm an sinh xã hội.

XUÂN TRƯỜNG
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ