Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Tuyết Mai đăng quang Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020

(Dân sinh) - Sau 17 tuần thi đầy gay cấn, ca sĩ Tuyết Mai chính thức giành Quán quân chương trình Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề năm 2020.

Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020 vừa chính thức kết thúc sau 17 tuần thi đấu với hàng loạt màn trình diễn hấp dẫn cùng những tuyệt phẩm tình ca tiêu biểu trong nền âm nhạc Việt Nam. Trong đó, đêm chung kết xếp hạng của chương trình diễn ra đầy gay cấn với sự tranh tài của ba giọng hát xuất sắc nhất là Trương Diễm, Đăng Nguyên và Tuyết Mai.

Danh ca Giao Linh và danh ca Hoạ Mi trở lại chương trình với vai trò giám khảo khách mời đồng hành cùng giám khảo chính danh ca Thái Châu trong đêm thi cuối cùng.

Tuyết Mai đăng quang Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020 - Ảnh 1.

Tuyết Mai đăng quang Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020

Là giọng ca từng giành 3 giải nhất tuần với đa dạng thể loại, Tuyết Mai tiếp tục tự làm khó chính mình trong đêm chung kết xếp hạng khi mang đến nhạc phẩm kinh điển Chiều về trên sông của nhạc sĩ Phạm Duy. Bên cạnh màn dàn dựng mới lạ chưa từng có khi lồng vào ca khúc câu chuyện dân gian nổi tiếng về chuyện tình Trương Chi – Mị Nương, Tuyết Mai còn gây ấn tượng với giọng hát nội lực cùng những phân đoạn cao trào được tính toán kỹ lưỡng để không chỉ phô trương kỹ thuật hát điêu luyện mà còn mang đến khán giả một màn trình diễn thăng hoa, bùng nổ cảm xúc.

Tuyết Mai đăng quang Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020 - Ảnh 2.

Đêm chung kết và trao giải chương trình Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020

Danh ca Thái Châu khẳng định đây là một bài hát rất khó, đòi hỏi người ca sĩ phải thật bản lĩnh trên sân khấu và Tuyết Mai đã làm rất tốt. Sự tự tin của nữ ca sĩ trẻ cũng chinh phục hoàn toàn danh ca Giao Linh. Bà khen ngợi giọng hát không còn gì để chê của Tuyết Mai và hy vọng cô sẽ ngày càng toả sáng thông qua chương trình. Không khác hai vị giám khảo trước, danh ca Hoạ Mi cũng khẳng định giọng hát và kỹ thuật biểu diễn chuyên nghiệp của Tuyết Mai đã mang đến một tiết mục hoàn hảo.

Tuyết Mai chinh phục hoàn toàn ba vị danh ca nổi tiếng Việt Nam  và xuất sắc vượt qua hai giọng hát khủng còn lại để giành chiến thắng chung cuộc, trở thành quán quân mới của chương trình Hãy nghe tôi hát – Nhạc sĩ chủ đề 2020. 

Tuyết Mai đăng quang Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020 - Ảnh 3.

Ca sĩ Trương Diễm giành ngôi vị Á quân trong cuộc thi năm nay


Gây ấn tượng không kém trong đêm chung kết xếp hạng là tiết mục Vết lăn trầm, một sáng tác của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã giúp nữ ca sĩ Trương Diễm giành ngôi vị Á quân trong cuộc thi năm nay. Với phần dàn dựng hoành tráng, tạo hình phá cách ấn tượng cùng giọng hát gai góc, Trương Diễm không chỉ khoe kỹ thuật hát, kỹ năng trình diễn điêu luyện, mà còn mang đến người nghe những suy tư về cuộc đời và thân phận con người qua chất blues đầy day dứt trong nhạc Trịnh.

Danh ca Giao Linh khen ngợi cách dàn dựng độc đáo, lối trình diễn đầy tự tin của Trương Diễm. Danh ca Hoạ Mi cũng khen ngợi cách hát và xử lý bài hát rất tốt của Trương Diễm. Đồng ý với hai giám khảo nữ, danh ca Thái Châu còn đặc biệt khen ngợi phần hoà âm và cách hát lả lơi đầy cá tính của nữ ca sĩ: “Tôi rất hài lòng vì tiết mục phá cách nhưng vẫn giữ được cảm xúc bài hát”.

Tuyết Mai đăng quang Hãy nghe tôi hát - Nhạc sĩ chủ đề 2020 - Ảnh 4.

Giành giải 3 trong đêm chung kết xếp hạng là nam ca sĩ Đăng Nguyên cùng với liên khúc Tuỳ hứng lý qua cầu – Sao em nỡ vội lấy chồng, hai ca khúc gắn liền với tên tuổi nhạc sĩ Trần Tiến từng làm mưa làm gió trong suốt thập niên 80-90. Đăng Nguyên chinh phục khán giả với một bản phối nhẹ nhàng cùng hai ca khúc đối lập về mặc cảm xúc. Lúc thì ngọt ngào tình cảm khi tỏ tình cô gái mình yêu với Tuỳ hứng lý qua cầu, lúc lại đầy day dứt với cách xử lý đoạn cao trào cùng Sao em nỡ vội lấy chồng.

Danh ca Giao Linh khen ngợi giọng hát hiếm có của Đăng Nguyên, bà đánh giá cao sự tính toán của nam ca sĩ khi tiết chế giọng hát để phù hợp hơn với bản phối. Danh ca Họa Mi cũng nhận xét giọng Tenor của Đăng Nguyên không ai có thể chê được vì quá tốt. Trong khi đó, là người hiểu rõ nội lực trong giọng hát của Đăng Nguyên suốt 16 đêm vừa qua, giám khảo Thái Châu khắt khe hơn khi khẳng định Đăng Nguyên có phần lo lắng trong đêm chung kết và khiến anh cảm thấy tiếc nuối vì chưa khoe được trọn vẹn giọng hát.