Chocolate được làm từ hạt cây cacao Theobroma, tiếng Hy Lạp có nghĩa là "món ăn của các vị thần".
Vào thế kỷ 19, chocolate rắn đã trở nên phổ biến, với sự ra đời của các kiểu khuôn đúc.
Tình yêu đối với chocolate không chỉ là sự thèm ngọt.
Chocolate tạo nên cơn thèm khát mà các đồ ngọt khác không thể mang lại.
Chocolate khiến chúng ta cảm thấy sảng khoái.
Chocolate kích thích sự giải phóng endorphin, một hoá chất tự nhiên trong cơ thể tạo ra cảm giác thoả mãn và khoẻ khoắn.
Nhiều phụ nữ rất thèm chocolate trước thời kỳ mãn kinh.
Vì sao chocolate làm ta thấy thích thú.
Bởi nó là dược liệu tình yêu. Chocolate chứa hoá chất tryptophan mà não sử dụng để tạo ra serotonin. Hàm lượng serotonin cao có thể tạo ra cảm giác hưng phấn, thậm chí là phê.
Và đặc biệt là dược liệu của tình dục.
Trong khi tryptophan có thể được coi là chất kích thích của chocolate, một hoá chất khác gọi là phenylethylamine đã được đặt tên là 'chocolate amphetamine'.
Hàm lượng chất này cao sẽ giúp thúc đẩy cảm giác hấp dẫn, thú vị.
Phenylethylamine hoạt động bằng cách kích thích trung tâm khoái cảm trong não và đưa người ta tới cực khoái.