Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Việt Nam tham dự Triển lãm hàng không lớn nhất châu Á Singapore Airshow

Thành Công
Thành Công

Singapore Airshow là triển lãm về quốc phòng lớn nhất châu Á được tổ chức 2 năm một lần. Theo thống kê của ban Tổ chức có hơn 900 doanh nghiệp, đơn vị đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Triển lãm.

Việt Nam tham dự Triển lãm hàng không lớn nhất châu Á Singapore Airshow - 1
Trung tướng Phạm Trường Sơn và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Czech Daniel Blazkovec.

 

Nhận lời mời của Bộ Quốc phòng Singapore, đàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu tham dự Triển lãm hàng không Singapore (Singapore Airshow) lần thứ 9 tại Singapore từ ngày 20-25/2.

Singapore Airshow - Triển lãm về quốc phòng lớn nhất châu Á được tổ chức 2 năm một lần. Năm nay có Bộ trưởng Bộ Giao thông kiêm Bộ trưởng Tài chính Singapore Chee Hong Tat, Quốc vụ khanh cấp cao phụ trách Quốc phòng Singapore Heng Chee How và đại diện đoàn Bộ Quốc phòng các nước.

Theo thống kê của Ban tổ chức đã có hơn 900 doanh nghiệp, đơn vị đến từ 45 quốc gia/vùng lãnh thổ tham gia Triển lãm.

Việt Nam tham dự Triển lãm hàng không lớn nhất châu Á Singapore Airshow - 2
Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam do Trung tướng Phạm Trường Sơn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam dẫn đầu tham dự Triển lãm Hàng không Singapore.

 

Tại Triển lãm, đoàn Việt Nam đã dự lễ cắt băng khai trương, tham quan các gian hàng và khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới, xem trình diễn bay do Không quân Singapore, Ấn Độ, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Australia và một số hãng hàng không dân dụng quốc tế thực hiện.

Trong khuôn khổ Triển lãm, đoàn đã có các cuộc gặp với một số đối tác để trao đổi về các vấn đề cùng quan tâm và hợp tác song phương.

Trong cuộc gặp với Thứ trưởng Bộ Quốc phòng CH Czech, Daniel Blazkovec, Trung tướng Phạm Trường Sơn cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của nhân dân Tiệp Khắc (CH Czech ngày nay) đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng đất nước của Việt Nam.

Việt Nam tham dự Triển lãm hàng không lớn nhất châu Á Singapore Airshow - 3
Đoàn đã tham dự Lễ cắt băng khai trương, tham quan các gian hàng và khu trưng bày sản phẩm của một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn trên thế giới

 

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả hợp tác quốc phòng nổi bật giữa Việt Nam và Czech thời gian qua, Thứ trưởng Daniel Blazkovec mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực như trao đổi đoàn, đào tạo…

Bên cạnh đó, tại cuộc gặp với Trợ lý Bộ trưởng không quân Mỹ Andrew Hunter, Trưởng đoàn Việt Nam đánh giá quan hệ hai nước thời gian qua tiếp tục phát triển tốt đẹp, phù hợp với quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững.

Thời gian tới hai bên cần tăng cường triển khai hợp tác trên cơ sở các văn kiện đã ký kết, trong đó ưu tiên thúc đẩy hợp tác đào tạo, cứu hộ-cứu nạn, quân y, tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc, khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam...

Cũng tại các cuộc làm việc, tiếp xúc song phương với các nước, đối tác, Trung tướng Phạm Trường Sơn trân trọng cảm ơn Bộ Quốc phòng, Quân đội các nước đã cử đoàn cấp cao sang tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam năm 2022.

Và mong muốn Bộ Quốc phòng, Quân đội, các doanh nghiệp quốc phòng các nước tiếp tục ủng hộ, tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2024 nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

 

.