Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Viettel tăng gấp đôi tốc độ 4G tại 12 tỉnh, thành phố

Nhằm phục vụ đầu xuân năm mới, mạng di động Viettel đã được tăng gấp đôi tốc độ 4G tại 12 tỉnh, thành phố trên cả nước bằng việc bổ sung tần số 2.600MHz, tài nguyên quan trọng nhất cho mạng 4G.

Viettel chính thức tiên phong được cấp phép cho thử nghiệm tần số 2.600MHz tại Việt Nam. Bộ Thông tin và Truyền thông tiến hành cấp thử nghiệm tần số mới này trên 12 tỉnh, thành cho Việt Nam. Theo dự đoán, nhu cầu sử dụng dữ liệu sẽ tăng gấp 2 lần so với 2019.

Dự trên các phân tích, tần số mới sẽ thúc đẩy tốc độ mạng 4G nhanh gấp đôi. Đặt lên bàn cân với nhu cầu sử dụng mạng 2019, nhu cầu dùng data 4G cao hơn 2 lần, data 3G tăng nhẹ khoảng 10% vào dịp Tết 2020. Trong khi đó, đối với dịch vụ thoại, tin nhắn, nhu cầu này lại có khả năng giảm từ 10-15%.

Viettel được tăng gấp đôi tốc độ 4G tại 12 tỉnh, thành phố - Ảnh 1.

Tốc độ 4G Viettel sẽ tăng gấp đôi.

Trước đây, khi thiếu tài nguyên tần số, Viettel đã phải tối ưu toàn bộ băng tần 1.800MHz của mạng 2G và một phần băng tần 2.100MHz của mạng 3G. Hiện nay, được bổ sung tần số, Viettel sẽ đảm bảo bằng nhiều giải pháp bổ sung thiết bị, phát sóng trạm mới, xe thu phát sóng cơ động, nâng cấp hệ thống, wifi… tại khu đông người.

Viettel được tăng gấp đôi tốc độ 4G tại 12 tỉnh, thành phố - Ảnh 2.

Các giải pháp đáp ứng nhu cầu người dùng sẽ được Viettel đảm bảo.

Ông Đào Xuân Vũ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Mạng lưới Viettel nói: “Năm nay, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán gần sát nhau nên mọi công tác chuẩn bị của Viettel đang được đẩy nhanh tiến độ. Với xu hướng dùng dữ liệu ngày càng tăng và yêu cầu của khách hàng ngày càng cao hơn về chất lượng, Viettel cam kết sẽ đảm bảo năng lực mạng lưới để khách hàng luôn yên tâm và có trải nghiệm tốt nhất với các dịch vụ của Viettel dù ở bất cứ đâu trước, trong và sau Tết".