Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới

Thành Công
Thành Công

Vịnh Hạ Long đứng vị trí thứ 2, trong 25 điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2024 theo xếp hạng của Tripadvisor.

Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới - 1
Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới

 

Cụ thể, Trung tâm thông tin của Cục Du lịch quốc gia Việt Nam cho biết, nền tảng du lịch trực tuyến hàng đầu thế giới Tripadvisor vừa công bố danh sách 25 điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới, nằm trong chuỗi giải thưởng Travelers’s Choice Best of the Best Destinations. 

Trong đó, Vịnh Hạ Long đứng vị trí thứ hai trong 25 điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2024.

Được biết, đây là giải thưởng uy tín thường niên vinh danh các điểm đến nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao nhất của cộng đồng, biểu thị mức độ xuất sắc trong lĩnh vực du lịch.

Vịnh Hạ Long, một trong những Di sản Thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, sở hữu làn nước trong xanh như ngọc lục bảo và gần 2.000 hòn đảo đá vôi muôn hình vạn trạng, với nhiều hang động kỳ thú tạo thành một thế giới vừa sinh động vừa huyền bí.

Vịnh Hạ Long xếp thứ 2 trong 25 điểm đến thiên nhiên đẹp nhất thế giới - 2
Vịnh Hạ Long, một trong những Di sản Thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận

 

Cùng hàng trăm đảo đá, mỗi đảo mang một hình dáng khác nhau hết sức sinh động. Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, hang Trinh Nữ, động Tam Cung…

Bên cạnh đó, Vịnh Hạ Long còn là nơi tập trung đa dạng sinh học với hệ sinh thái phong phú, đa dạng.

Mới đây nhất, ngày 16/9/2023, tại thủ đô Riyadh (Ả Rập Xê Út), UNESCO công nhận quần thể vịnh Hạ Long - quần đảo Cát Bà là Di sản thiên nhiên thế giới, bởi nơi đây chứa đựng các khu vực có vẻ đẹp thiên nhiên bao gồm các đảo đá vôi có thảm thực vật che phủ và các đỉnh nhọn núi đá vôi nhô lên trên mặt biển cùng với các đặc điểm karst liên quan như các mái vòm và hang động.

Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận này của Việt Nam còn có sức hấp dẫn đặc biệt đối với những ai yêu thích các môn thể thao như đi bộ đường dài, bơi lội, lặn, chèo thuyền và leo núi.

Đứng đầu danh sách là thủ đô Kathmandu của Nepal, nơi được bao quanh bởi một thung lũng có nhiều di tích lịch sử với những ngôi làng, đền cổ. Các điểm đến châu Á khác cũng nằm trong top gồm Tangalle, nơi được Tripadvisor ví như "viên ngọc ẩn của Sri Lanka" và sa mạc Wadi Rum của Jordan, đảo Lombok ở Indonesia.

Trước đó, vịnh Hạ Long được Tripadvisor vinh danh ở hạng mục Điểm đến xu hướng hàng đầu thế giới 2024, xếp thứ 3 sau thủ đô Tokyo (Nhật Bản) và Seoul (Hàn Quốc).