Quay lại Dân trí
Dân Sinh

VinSmart sắp ra smartphone có camera 'thụt thò'

Một smartphone lạ mang logo Vsmart gây chú ý nhờ cụm camera trước “thụt thò", màn hình tràn viền.

Theo hình ảnh được chụp lại trong màn hình cài đặt, thiết bị có tên Vsmart Active 3. Máy có mặt lưng được hoàn thiện kiểu "chuyển màu" và bóng bẩy giống nhiều smartphone của VinSmart hiện nay. Cùng với đó là cụm ba camera phía sau, đèn flash cùng cảm biến vân tay.

VinSmart sắp ra smartphone có camera 'thụt thò' - Ảnh 1.

Mặt sau của thiết bị được cho là Vsmart Active 3.

Theo những hình ảnh lan truyền trên Internet hôm qua, mặt trước của mẫu máy này cũng không còn là kiểu "tai thỏ" hay "giọt nước". Thay vào đó, cụm camera selfie được thiết kế kiểu pop-up và được đặt lệch sang cạnh trái. Khi camera này không hoạt động, màn hình của máy tràn ra các cạnh. Đây cũng là kiểu thiết kế được nhiều hãng như Oppo, Vivo, Xiaomi sử dụng thời gian gần đây để tối ưu hoá diện tích hiển thị của màn hình.

VinSmart sắp ra smartphone có camera 'thụt thò' - Ảnh 2.

Active 3 có thể sẽ sở hữu camera "thụt thò".

Đại diện Vsmart hiện chưa bình luận gì về hình ảnh rò rỉ này. Tuy nhiên, trên cộng đồng sử dụng Vsmart tại Việt Nam, nhiều ý kiến cho rằng đây chính là mẫu Vsmart Active 3 mà VinSmart dự kiến ra mắt trong thời gian tới.

Hồi đầu tháng 11, một thiết bị có tên Vsmart Active 3 cũng đã xuất hiện trên trang chấm điểm Geekbench. Thiết bị này được trang bị chip xử lý ARM MT6771 (tương đương trên Helio P60), đi kèm RAM 4GB và được cài Android 9.

Vsmart Active 3 có thể sẽ là thiết bị tiếp theo thuộc thế hệ smartphone thứ ba của VinSmart. Vài ngày trước, hãng điện thoại Việt Nam cũng đã cho ra mắt mẫu Bee 3 thay vì Bee 2. Trong khi đó, thế hệ Active 1 từng là một trong những smartphone đầu tiên của thương hiệu Vsmart, được hãng này ra mắt từ tháng 12 năm 2018.

Bên cạnh các smartphone mới, VinSmart cũng đang tập trung phát triển phần mềm cho các thiết bị của hãng. Phiên bản thử nghiệm VOS 2.5 beta được tung ra mới đây có thêm tính năng gọi điện/nhắn tin miễn phí qua VinSmart Message được nhiều người đánh giá cao.