Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Với công thức này, mẹ vụng mấy cũng làm được bán rán xốp giòn cho bé ăn vặt

Từng chiếc bánh rán vàng ươm, xốp giòn chắc chắn là món ăn vặt ngon miệng, đảm bảo bé yêu nhà bạn sẽ thích mê mẩn.

Nguyên liệu:

300g bột mì

4g men nở

3g muối

3g đường

360g nước ấm

Dầu ăn.

Cách làm:

Cho bột mì, men nở, muối, đường vào thố trộn đều. Thêm từ từ nước ấm vào trộn chung cho đến khi bột kết hợp hoàn toàn và không vón cục.

Với công thức này, mẹ vụng mấy cũng làm được bán rán xốp giòn cho bé ăn vặt - Ảnh 1.

Bọc kín thố bột, để yên cho bột nở đến khi nổi bong bóng lớn. Thêm một ít bột ngũ vị hương vào, trộn đều bột cho bong bóng lớn xẹp đi.

Với công thức này, mẹ vụng mấy cũng làm được bán rán xốp giòn cho bé ăn vặt - Ảnh 2.

Cho bột vừa trộn vào túi bắt kem. Đun nóng dầu ăn trong chảo, bắt bột vào thành từng chiếc bánh nhỏ.

Với công thức này, mẹ vụng mấy cũng làm được bán rán xốp giòn cho bé ăn vặt - Ảnh 3.

Chiên cho bánh chín giòn, vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Với công thức này, mẹ vụng mấy cũng làm được bán rán xốp giòn cho bé ăn vặt - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món bánh rán vừa xốp vừa giòn làm theo công thức trên đây quá dễ phải không bạn? Chẳng mất công nhào nặn bột, chỉ cần trộn đều rồi đợi bột nở sau đó chiên chín là xong. Món bánh này khi ăn chấm cùng chút tương ớt hay tương cà thì quá ngon!

Với công thức này, mẹ vụng mấy cũng làm được bán rán xốp giòn cho bé ăn vặt - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được những chiếc bánh rán thật ngon nhé!

Mách nhỏ

Khi trộn bột và cho vào túi bắt kem, nếu thấy bột lỏng quá bạn cũng đừng lo sợ rằng bánh sẽ hỏng nhé! Khi bạn chiên trong chảo ngập dầu bán sẽ cứng lại và tạo hình một cách nhanh chóng thôi!