Nguyên liệu:
300g bột mì
4g men nở
3g muối
3g đường
360g nước ấm
Dầu ăn.
Cách làm:
Cho bột mì, men nở, muối, đường vào thố trộn đều. Thêm từ từ nước ấm vào trộn chung cho đến khi bột kết hợp hoàn toàn và không vón cục.
Bọc kín thố bột, để yên cho bột nở đến khi nổi bong bóng lớn. Thêm một ít bột ngũ vị hương vào, trộn đều bột cho bong bóng lớn xẹp đi.
Cho bột vừa trộn vào túi bắt kem. Đun nóng dầu ăn trong chảo, bắt bột vào thành từng chiếc bánh nhỏ.
Chiên cho bánh chín giòn, vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Món bánh rán vừa xốp vừa giòn làm theo công thức trên đây quá dễ phải không bạn? Chẳng mất công nhào nặn bột, chỉ cần trộn đều rồi đợi bột nở sau đó chiên chín là xong. Món bánh này khi ăn chấm cùng chút tương ớt hay tương cà thì quá ngon!
Chúc bạn làm được những chiếc bánh rán thật ngon nhé!
Mách nhỏ
Khi trộn bột và cho vào túi bắt kem, nếu thấy bột lỏng quá bạn cũng đừng lo sợ rằng bánh sẽ hỏng nhé! Khi bạn chiên trong chảo ngập dầu bán sẽ cứng lại và tạo hình một cách nhanh chóng thôi!