Quay lại Dân trí
Dân sinh
  1. Diễn đàn Dân sinh

Vụ 109 công nhân ngộ độc thực phẩm ở Sầm Sơn: Phạt 41 triệu đồng

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm khiến 109 công nhân tỉnh Hòa Bình ngộ độc thực phẩm khi đi du lịch tại TP Sầm Sơn, ngày 2/10, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hóa cho biết, đã xác định được nguyên ngộ độc thực phẩm là do vi khuẩn gây ra và tiến hành xử phạt 41 triệu đồng Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn.

 

Trước đó, vào ngày 24/9, 198 công nhân Công ty cổ phần Lạc Thủy, có địa chỉ ở thôn 2C, xã Cổ Nghĩa, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình đi nghỉ mát tại Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn.

 

Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn nơi xảy ra sự việc

 

Sau bữa ăn chiều 24/9, đến sáng 25/9 có 45 công nhân xuất hiện các triệu chứng như: đau đầu, đau bụng, tiêu chảy, một số buồn nôn hoặc nôn, sốt.

Số công nhân này đã được công ty đưa đến Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn điều trị. Sau đó, một số người khác xuất hiện các triệu chứng tương tự.

Đến 2 giờ 30 phút ngày 26/9, có 109 công nhân phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa thành phố Sầm Sơn do nghi ngộ độc thực phẩm.

Khi tiếp nhận lượng lớn bệnh nhân trên, Bệnh viện đa khoa TP Sầm Sơn đã phải huy động gấp đôi nhân lực, trang thiết bị và thu dọn 10 phòng của bệnh viện để điều trị theo dõi. Sau hai ngày điều trị, trong sáng ngày 27/9, hầu hết các bệnh nhân đã được xuất viện về nhà.

Trước sự việc trên, lực lượng chức năng đã làm việc với cơ sở để xảy ra ngộ độc, lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Thanh Hóa làm xét nghiệm, tìm nguyên nhân gây ngộ độc.

Sau khi có kết quả xác minh nguyên nhân vụ ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Trung tâm điều dưỡng sơ cấp cứu chữ thập đỏ Sầm Sơn số tiền 41 triệu đồng và yêu cầu trung tâm chịu mọi chi phí khám, điều trị cho người bị ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thanh Hoá cũng đề nghị các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống cần chấp hành nghiêm quy định về an toàn thực phẩm. Chính quyền, cơ quan chuyên môn tại địa bàn đẩy mạnh hoạt động truyền thông, cảnh báo người sản xuất, kinh doanh tăng cường vệ sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh.