Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Vụ cháy tiệm cầm đồ ở Bình Dương: Hai mẹ con bị sát hại trước khi phóng hỏa đốt nhà

(Dân sinh) - Hai mẹ con nạn nhân có dấu hiệu bị siết cổ và tử vong trước khi vụ cháy xảy ra. Cảnh sát nghi ngờ Nguyễn Xuân Hoan chính là hung thủ trước khi đốt bình ga tự thiêu.

Chiều tối 8/7, theo Tiền Phong, nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn tại tiệm cầm đồ ở KP Chiêu Liêu, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương là vụ án giết người rồi tự thiêu.

Theo đó, danh tính các nạn nhân tử vong gồm: Nguyễn Xuân Hoan (SN 1989); Đỗ Thị Yên (SN 1990) và Đỗ Việt Anh (SN 2014, con riêng của bà Yên).

Khám nghiệm hiện trường, Công an tỉnh Bình Dương xác định cả ba người đều chết tại phòng ngủ. Trong đó, chị Uyên có dấu hiệu bị siết cổ bằng khăn vải (nghi khăn tắm), bé Việt Anh bị trói tay chân bằng dây điện, khăn vải quấn quanh đầu.

Vụ cháy tiệm cầm đồ ở Bình Dương: Hai mẹ con bị sát hại  trước khi phóng hỏa đốt nhà - Ảnh 1.

Vụ án khiến 3 người tử vong.

"Chúng tôi tình nghi Hoan đã sát hại mẹ con chị ấy từ đêm qua, đến sáng nay anh ta mới phóng hỏa tự sát, gây cháy nhà", một cán bộ điều tra nói. Báo VNExpress đưa tin.

Người dân gần hiện trường cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, Hoan có ra khỏi nhà. Khi về lại, trên tay Hoan có cầm một bó hoa cúc. Khoảng 1 giờ sau khi Hoan đóng cửa, người dân phát hiện khói bốc lên rồi lửa bao trùm căn nhà.

Anh Hưng, 36 tuổi, ở đối diện tiệm cầm đồ cho biết, ba tháng trước, chị Uyên sang lại mặt bằng cửa hàng vật liệu xây dựng để kinh doanh tiệm cầm đồ Hương Huy Hoàng, rộng khoảng 200m2. Vị trí thuận lợi nên tiệm khá đông khách.

Khoảng 9h30 sáng 8/7, anh Hưng nghe tiếng nổ lớn, sau đó lửa bùng phát từ tiệm của chị Uyên. "Khói bốc ra từ các khe hở, người dân chạy đến đập cửa gọi người trong nhà nhưng không có tiếng trả lời, gọi điện thoại chị Uyên cũng không nghe máy. Cửa khoá nên khi lực lượng chữa cháy đến mới phá được", anh Hưng nói.

Người phụ nữ sống gần đó cho biết, khoảng một tiếng trước khi vụ cháy xảy ra thấy Hoan cầm bó hoa cúc vàng đi vào trong tiệm, đóng cửa.

Cô giáo của Việt Anh kể, sáng nay, lớp có buổi học ngoại khoá nhưng không thấy gia đình đưa cháu đến. "Khoảng 8h, tôi gọi cho chị Uyên nhưng không ai bắt máy. Một lát sau có người đàn ông gọi lại cho tôi, xưng là ba của bé, xin cho bé nghỉ học vì nhà có việc bận. Giờ nghe tin cháu mất cùng mẹ mà xót xa quá", cô nói.

Bạn của chị Uyên cho biết, gia đình chị vào Nam gần 20 năm nay. Chị Uyên kết hôn với người đàn ông Hàn Quốc, sinh được Việt Anh. Khoảng 1 năm trước họ ly hôn, Uyên đưa con ra ngoài sống với Hoan. Họ đã chụp ảnh cưới, ý định đến với nhau, nhưng gần đây thường cãi vã.