"Hoài niệm mứt Tết", cuốn sách giới thiệu cách thực hiện những món mứt truyền thống cho ngày Tết của gia đình Việt Nam như: Mứt gừng, mứt bí, mứt hạt sen, mứt kim quất, mứt mãng cầu… vừa ra mắt độc giả.
Tác giả Nguyễn Thị Phiên chia sẻ: "Tôi nhớ những ngày cận Tết ở Huế. Trời vẫn còn lạnh, mưa phùn không ngớt. Mạ đã chuẩn bị cho chúng tôi những hũ mứt gừng, mứt vỏ cam sành, vừa giữ ấm vừa làm món tráng miệng tốt cho tiêu hóa. Lúc ấy, còn một hơi ấm khác luôn tỏa ra từ gian bếp, hơi ấm của những chảo mứt đã bắt đầu đỏ lửa từ đầu tháng Chạp cho kịp Tết".
Tác giả Đỗ Thị Phương Nhi cho biết: "Tuy đã phụ làm nhiều mẻ mứt nhưng phụ việc vẫn là phụ việc. Khi chính thức làm mới biết, để làm được một mẻ mứt rất công phu, từ khâu chọn mua nguyên liệu sao cho ngon, đẹp, đến khâu sơ chế phải đúng thời gian, đúng quy cách và cuối cùng khâu khó nhất là hoàn thành một mẻ mứt. Biết bao kỹ thuật ẩn chứa trong đó mà chỉ khi tự tay làm mới hiểu được".
Bên cạnh chia sẻ những câu chuyện thú vị, ấm áp xung quanh món mứt Tết xưa và nay cùng những hình ảnh đẹp, hấp dẫn, trong cuốn sách này, hai tác giả còn hướng dẫn cách làm những món mứt Tết một cách tỉ mỉ, dễ hiểu, "mách nhỏ" với bạn đọc bí quyết để có thành phẩm đẹp mắt, ngon miệng.