Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Báo Dân trí nối nhịp cầu yêu thương đến trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Giang

LĐXH
LĐXH

(LĐXH) - Chứng kiến giây phút các em nhỏ ở Cơ sở Bảo trợ xã hội (BTXH) tổng hợp tỉnh Bắc Giang thích thú đọc say sưa ấn phẩm Vì trẻ em, ai trong đoàn thiện nguyện Báo Dân trí cũng rưng rưng xúc động.

Báo Dân trí nối nhịp cầu yêu thương đến trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Giang - 1
Ông Bùi Quang Phát, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Giang, ông Nguyễn Khánh Duy, Trưởng phòng Truyền thông MB và nhà báo Nguyễn Tiến Luyến trao tặng Cơ sở 850 ấn phẩm Vì trẻ em.

Tiếp tục hành trình “Tặng báo chí - trao nhau tri thức, phát triển dân trí”, Báo Dân trí phối hợp với Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) tặng 2.500 ấn phẩm Vì trẻ em cho trẻ em tại Cơ sở BTXH tổng hợp tỉnh Bắc Giang, Làng Hòa Bình tỉnh Quảng Nam, Trung tâm BTXH tỉnh Quảng Nam, Làng trẻ em SOS Hà Nội (trị giá 50 triệu đồng). 

Chiều ngày 14/5/2024, tại Cơ sở BTXH tổng hợp tỉnh Bắc Giang, Báo Dân trí phối hợp với các đối tác MB, Công ty TNHH Amway Việt Nam, Quỹ thiện nguyện Tâm Thương, Trung tâm truyền hình chống hàng giả, tặng 850 ấn phẩm Vì trẻ em (mỗi số 50 cuốn) và quà tặng có ý nghĩa thiết thực bao gồm: 1.000 cuốn vở, 200 bộ quần áo trẻ em, túi vệ sinh cá nhân, kem đánh răng, bánh kẹo… Tổng trị giá hơn 55 triệu đồng. 

Báo Dân trí nối nhịp cầu yêu thương đến trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Giang - 2
Các đại biểu tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, nhà báo Nguyễn Tiến Luyến, Trưởng ban Vì trẻ em và Chuyên đề - báo Dân trí cho biết: “Vì trẻ em là một ấn phẩm có nội dung chuyên biệt về công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Như tên gọi của ấn phẩm Vì trẻ em cũng chính là một nhịp cầu nối những bến bờ yêu thương, ngân lên tiếng chuông của lòng trắc ẩn, để mỗi người chúng ta lan tỏa những điều tích cực và tấm lòng nhân ái đến với những trẻ em thiệt thòi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đó cũng là lý do Ban tổ chức (BTC) của chương trình đã có mặt tại đây để trao những phần quà yêu thương tới các em nhỏ”.

Báo Dân trí nối nhịp cầu yêu thương đến trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Giang - 3
Nhà báo Nguyễn Tiến Luyến tin tưởng chương trình sẽ nối dài những vòng tay nhân ái.

Nhà báo Nguyễn Tiến Luyến tin rằng, các thông tin kiến thức hữu ích trên ấn phẩm Vì trẻ em cũng như các sản phẩm khác của báo Dân trí sẽ giúp các cháu nâng cao tri thức, vượt lên khó khăn, vững bước vào đời, “không ai bị bỏ lại phía sau”, Từ đó xã hội cũng tốt đẹp hơn, nhân văn hơn và hạnh phúc hơn”.

“Với sáng kiến tổ chức chương trình “Tặng báo chí - trao nhau tri thức, phát triển dân trí” cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, BTC rất trân trọng sự đồng hành, quan tâm tài trợ của nhiều cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp để lan tỏa và tặng cho các trung tâm BTXH’ - nhà báo Nguyễn Tiến Luyến bày tỏ.

Báo Dân trí nối nhịp cầu yêu thương đến trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Giang - 4
Ông Nguyễn Xuân Sơn, Giám đốc Cơ sở BTXH tổng hợp tỉnh Bắc Giang gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Biên tập báo Dân trí và các nhà tài trợ.

Gửi lời cảm ơn đến Ban Biên tập báo Dân trí và các nhà tài trợ, ông Bùi Quang Phát - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bắc Giang chia sẻ, “Chương trình tặng ấn phẩm Vì trẻ em và quà đến với các trẻ em khuyết tật tại Cơ sở BTXH tổng hợp tỉnh Bắc Giang là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mong muốn lan tỏa tình yêu đối với sách báo và phát triển văn hóa đọc, trao nhân ái tới các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, người yếu thế. Hoạt động thiết thực này cần được nhân rộng”.

Báo Dân trí nối nhịp cầu yêu thương đến trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Giang - 5
Báo Dân trí nối nhịp cầu yêu thương đến trẻ em thiệt thòi tỉnh Bắc Giang - 6
Trẻ em tại Cơ sở hào hứng đón nhận ấn phẩm Vì trẻ em và quà tặng thiết thực.

Xúc động trước tình cảm của báo Dân trí và các doanh nghiệp tài trợ, ông Nguyễn Xuân Sơn - Giám đốc Cơ sở BTXH tổng hợp tỉnh Bắc Giang cho biết:  “Hiện Cơ sở đang quản lý, nuôi dưỡng 150 đối tượng BTXH, trong đó có 91 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khuyết tật, mồ côi, nhiễm HIV; và người cao tuổi khó khăn.

Đây là những đối tượng yếu thế luôn cần sự quan tâm, chia sẻ, động viên của cộng đồng xã hội. Các cán bộ nhân viên, giáo viên của Cơ sở luôn ngày đêm túc trực chăm lo cho các cháu như người mẹ hiền thứ hai nuôi dạy các cháu lớn khôn, có kiến thức văn hóa để trưởng thành, có thể học nghề tự lập cuộc sống”. 

Hồng Nga

Ảnh: Phạm Tuấn

Ấn phẩm Vì trẻ em số 9