Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Dấu hiệu cảnh báo thiết bị điện tử của bạn nhiễm virus

Trần Huyền
Trần Huyền

Khi thiết bị điện tử của bạn có một trong những dấu hiệu như: Liên tục khởi động lại, thông báo lỗi ngẫu nhiên... thì có thể chúng đã bị nhiễm virut.

Thiết bị điện tử như: Điện thoại; máy tính... sau một thời gian dài sử dụng có thể sẽ phát sinh các hiện tượng khác nhau. Trường hợp chúng bị dính mã độc hoặc virus thì những tài khoản mạng xã hội, thậm chí thông tin cá nhân của bạn sẽ bị đe dọa.

Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo thiết bị điện tử của bạn có thể bị nhiễm virus, hãy tham khảo ngay để có cách xử lý nhanh nhất.

Dấu hiệu cảnh báo thiết bị điện tử của bạn nhiễm virus - 1

Để phòng phòng tránh nguy cơ nhiễm virus của các thiết bị điện tử, trước tiên nên tránh xa những phần mềm ứng dụng không rõ nguồn gốc, không cài đặt các game, ứng dụng Crack.

Không vào các trang web, ứng dụng có hình thức quảng cáo lừa đảo để cài phần mềm độc vào thiết bị của bạn. Rà soát lại và xóa tất cả các phần mềm lạ. 

Ngoài ra, hãy cảnh giác với các file đính kèm và chỉ mở chúng từ các nguồn đáng tin cậy, tương tự, cảnh giác với những email trông giống như thể chúng đến từ các công ty bạn đang hợp tác.

Nếu phát hiện thiết bị điện tử của bạn có dấu hiệu lạ, hãy đặt nghi vấn và tìm cách xử lý ngay, khi khả năng của bạn không thể giải quyết được, hãy đem đến các chuyên gia để kiểm tra, đảm bảo thiết bị của bạn vẫn an toàn.