Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Nhóm thiện nguyện làm “cầu nối” giúp đỡ kịp thời bà con vùng rốn lũ Quảng Bình

(Dân sinh) - Cùng chịu chung thiệt hại của thiên tai bão lũ, thấu hiểu những khó khăn chồng chất, những ngày này nhóm thiện nguyện ở Quảng Bình đã đứng ra kết nối các mạnh thường quân khắp mọi miền đất nước hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

 Bão lũ qua đi, người dân vùng rốn lũ miền Trung thật sự kiệt quệ, đặc biệt là những hoàn cảnh, phận đời khó khăn, nghèo khổ ngày thường đã khó khăn nay càng "không còn gì để mất".

Chứng kiến và thấu cảm những khó khăn chồng chất mà người dân đang gánh chịu, nhóm thiện nguyện ở Quảng Bình (hơn 10 người) do anh Trần Tiến Hùng (SN 1992, huyện Quảng Trạch) thành lập đã đứng ra kết nối các mạnh thường quân, các hội nhóm ở khắp mọi nơi như ở TP Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Quảng Ninh... trao rất nhiều phần quà đến tận tay người dân ở các thôn, xã, phường bị cô lập do mưa lũ.

Nhóm thiện nguyện làm “cầu nối” giúp đỡ kịp thời bà con vùng rốn lũ Quảng Bình - Ảnh 1.

Anh Trần Tiến Hùng (áo đen bên trái) cùng các thành viên của nhóm thiện nguyện trao quà cho người dân vùng bị cô lập do mưa lũ.

"Những ngày qua nhóm đã làm việc cả ngày lẫn đêm để kết nối kịp thời các đoàn cứu trợ đến với những hoàn cảnh khó khăn. Ngoài mì tôm, gạo và nhu yếu phẩm cần thiết, nhóm đang kết nối những mạnh thường quân để hỗ trợ những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sửa chữa lại nhà sau bão, lũ", anh Hùng chia sẻ.

Bên cạnh kết nối và hỗ trợ các đoàn cứu trợ vận chuyển hàng hóa miễn phí, anh Nguyễn Quốc Khánh (SN 1986) và anh Nguyễn Hoài Nam (SN 1990) thành viên của nhóm thiện nguyện đã hỗ trợ các đoàn cứu trợ có chỗ ăn, nghỉ ngơi tại nhà.

Nhóm thiện nguyện làm “cầu nối” giúp đỡ kịp thời bà con vùng rốn lũ Quảng Bình - Ảnh 2.

Các mạnh thương quân hỗ trợ kịp thời người dân vùng rốn lũ Quảng Bình.

"Mặc dù cũng bị thiệt hại do lũ lụt nhưng thấy nhiều hoàn cảnh khác mà xót xa. Cả nước đang chung tay hướng về miền Trung, mình có tiền thì hỗ trợ tiền, có công thì góp công hỗ trợ bà con. Nhà mình có nơi ăn, nơi nghỉ nên thu xếp cho các đoàn đến cứu trợ nghỉ ngơi. Tuy là hoạt động nhỏ nhưng mình muốn tri ân, sẻ chia phần nào kinh phí đi lại, ăn ở của các đoàn cứu trợ khi từ xa đến tặng quà người dân vùng lũ Quảng Bình", anh Khánh bộc bạch.

Nhóm thiện nguyện làm “cầu nối” giúp đỡ kịp thời bà con vùng rốn lũ Quảng Bình - Ảnh 3.

Các thành viên của nhóm thiện nguyện làm việc cả ngày lẫn đêm để kịp thời đưa hàng cứu trợ đến tay người dân.

Mặc dù những hành động nhỏ nhưng nhiều người dân vùng rốn lũ rất cảm phục trước nghĩa cử cao đẹp của các bạn trẻ. Anh Trần Văn Nam (SN 1991) cho biết: "Cùng là người dân ở vùng lũ, hoàn cảnh gia đình của các thành viên trong nhóm không mấy khá giả, nhưng các bạn vẫn góp công sức để làm nhiều việc giúp bà con vượt qua khó khăn mùa lũ. Tôi rất cảm kích trước tấm lòng cao cả của các bạn trẻ trong nhóm thiện nguyện".

Các bạn trẻ nhóm thiện nguyện kết nối các mạnh thường quân đến hỗ trợ kịp thời những hoàn cảnh khó khăn.

Anh Trần Tiến Hùng cho biết, những ngày tới nhóm thiện nguyện của các bạn trẻ vẫn sẽ kết nối và kêu gọi hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn khắc phục sau lũ, đặc biệt là những người già neo đơn, người khuyết tật, hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.