Quay lại Dân trí
Dân Sinh

TP.HCM: Phát động toàn dân tập luyện bơi lội, chống đuối nước cho trẻ em và cộng đồng

(Dân sinh) - UBND TP.HCM vừa tổ chức “Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng chống đuối nước năm 2020” và tổng kết “Chương trình Bơi an toàn phòng chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn TP.HCM”.

Trong năm 2020, TP.HCM tiếp tục thực hiện chương trình phổ cập bơi nghiêm túc và có hệ thống, đạt 24/24 quận, huyện đều thực hiện chương trình với sự hỗ trợ chuyên môn từ Liên đoàn Thể thao dưới nước TP.HCM.

Trong giai đoạn 2016-2020, các Sở, ban ngành, đơn vị đã thực hiện nhiều hoạt động: Nâng cao phong trào bơi lội học đường và tuyển chọn tài năng bơi lội trẻ học đường, giải bơi Hội khỏe Phù Đổng, giải bơi người cao tuổi, hội thao công chức viên chức, mô hình toàn xã hội biết bơi…Qua đó phòng, chống bệnh tật ở trẻ em và cộng đồng.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho rằng: "Để đuối nước không còn là vấn nạn của xã hội, là nỗi đau của các gia đình, chúng ta cần tăng cường phổ cập bơi và các kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước ở trẻ em và cộng đồng. Cũng như đẩy mạnh tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi và các kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đây là trách nhiệm của các cấp, các ngành, của gia đình, nhà trường và toàn xã hội".

Sau buổi lễ phát động, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tổ chức giải bơi lội học sinh TP năm  học 2020-2021 với sự tham gia của 667 học sinh đến từ 24 đội thể thao của 22 quận, huyện và 2 trường năng khiếu.