Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Thừa Thiên - Huế: Nhiều hoạt động tri ân Người có công dịp 27/7 năm 2020

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020).

Thừa Thiên - Huế: Nhiều hoạt động tri ân Người có công dịp 27/7 năm 2020 - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế thăm hỏi, tặng quà đối tượng Người có công nhân dịp 27/7

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/2020, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các ngành, các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội phối hợp tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, đẩy mạnh các hoạt động xã hội hóa phong trào Đền ơn đáp nghĩa để tất cả Người có công đều được quan tâm chăm sóc, ổn định về đời sống vật chất và tinh thần.

Thừa Thiên - Huế sẽ huy động các nguồn lực của xã hội để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần các đối tượng chính sách, vận động xây dựng "Quỹ đền ơn đáp nghĩa"; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở cho các gia đình chính sách còn khó khăn về nhà ở; đảm bảo các gia đình, người có công có đời sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt hơn.

Các Sở, ban ngành, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời, đầy đủ các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người có công; tập trung rà soát, giải quyết căn bản dứt điểm các hồ sơ còn tồn đọng; thanh tra, kiểm tra việc thực hiện chính sách, xử lý nghiêm những trường hợp lợi dụng chính sách ưu đãi người có công để trục lợi. Thực hiện các giải pháp hỗ trợ hộ nghèo có thành viên là người có công thoát nghèo.

Rà soát những trường hợp người có công và thân nhân người có công còn lại để thực hiện hỗ trợ đúng theo quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID19.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ đến thăm, tặng quà cho 50 gia đình người có công tiêu biểu; thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng - chăm sóc người có công, Đội quy tập mộ 192 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Lãnh đạo cấp huyện, cấp xã thăm hỏi, trao quà của Chủ tịch nước cho gia đình chính sách; tùy theo tình hình thực tế của địa phương để tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà cho người có công, gia đình người có công đảm bảo trang trọng, ý nghĩa.

Tổ chức dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Huế vào sáng ngày 27/7/2020. Viếng nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, nghĩa trang liệt sĩ Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền. Tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh vào tối ngày 26/7/2020.

Tiếp tục phát động cán bộ và nhân dân phát hiện, tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ nhất là những vùng sâu, vùng xa. Đôn đốc các địa phương triển khai việc xây dựng, sửa chữa, nâng cấp mộ, nghĩa trang liệt sĩ, các công trình ghi công liệt sĩ.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu các địa phương chủ động làm sạch đẹp, trang nghiêm nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ; tổ chức lễ viếng tại các nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia ghi danh liệt sĩ trong toàn tỉnh nhân kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.