Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Anh em gọi nhau đi săn mây ở Lũng Vân "nóc nhà" của xứ Mường

Tọa lạc ở độ cao khoảng 1.200 m so với mực nước biển, xã Lũng Vân thuộc tỉnh Hòa Bình là điểm đến lý tưởng cho bất kỳ ai muốn chinh phục "nóc nhà xứ Mường", xứ mây mù bao phủ quanh năm.

Anh em gọi nhau đi săn mây ở Lũng Vân "nóc nhà" của xứ Mường - Ảnh 1.

Khung cảnh Lũng Vân. Ảnh: Nếm TV.

 Lũng Vân là một xã miền núi thuộc huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Địa điểm tọa lạc ở độ cao xấp xỉ 1.200 m so với mực nước biển, quanh năm được sương mù bao phủ này là điểm đến của YouTuber Đặng Thanh Tùng cùng những người bạn trong chuyến trải nghiệm săn mây ở mảnh đất được mệnh danh là "nóc nhà xứ Mường", theo video đăng trên kênh Nếm TV ngày 17/10.

Lúc rong ruổi trên đường, Thanh Tùng cho hay còn rất nhiều điểm đến hoang sơ ở tỉnh Hòa Bình đang chờ đợi được khám phá. Tuy nhiên, khách du lịch thường chỉ đến đập thủy điện Hòa Bình hay Thung Nai. Còn Lũng Vân, một trong những điểm đến được xem là đẹp nhất của địa phương này, lại ít được biết tới. "Mình sẽ cho các bạn thấy một cái góc khác của Hòa Bình", quản lý của kênh Nếm TV khẳng định.

Anh em gọi nhau đi săn mây ở Lũng Vân "nóc nhà" của xứ Mường - Ảnh 2.

Đoàn xe của Nếm TV băng qua cung đường tuyệt đẹp để tìm đến "nóc nhà xứ Mường" Lũng Vân. Ảnh: Nếm TV.

 Sau khi đi khảo sát tìm bãi, cả nhóm của Thanh Tùng cuối cùng cũng chọn được một địa điểm xe ô tô có thể tiếp cận. Từ vị trí này, cả đoàn có thể nhìn bao quát toàn cảnh xã Lũng Vân chìm trong biển mây trắng.

Anh em gọi nhau đi săn mây ở Lũng Vân "nóc nhà" của xứ Mường - Ảnh 4.

Mây trắng phủ lên Lũng Vân khi màn đêm buông xuống. Ảnh: Nếm TV.

 Sau khi sắp xếp đồ đoàn, cả nhóm bắt đầu dựng lều, nhóm lửa, đun nước để chuẩn bị bữa tối. Một homestay tại địa phương hỗ trợ cung cấp thức ăn với đa dạng các món gà luộc, vịt luộc, ba chỉ nướng, mực nướng, cơm,...

Anh em gọi nhau đi săn mây ở Lũng Vân "nóc nhà" của xứ Mường - Ảnh 5.

Mọi người cùng nhau chuẩn bị bếp lửa giữa màn đêm. Ảnh: Nếm TV.

 Sau bữa tối vui vẻ, ấm cúng, cả đoàn tắt đèn đi ngủ để sáng hôm sau dậy đón bình minh. "Quá đẹp... Lúa vàng ở dưới thung lũng, xen với cả mây. Một khung cảnh cực kỳ đẹp. Mây nó cứ luồn luồn từ dưới kia xong nó lên", Thanh Tùng cảm thán trước cảnh bình minh trên Lũng Vân, nơi những ngôi nhà của người Mường nương vào núi rừng để tồn tại.

"Người ta hay có cái câu ở trên mạng rằng dậy sớm để thành công ấy. Thành công hay không thì không biết nhưng cái chỗ khung cảnh này này thực sự rất là xứng đáng để mọi người bớt bớt một chút ngủ đi, dậy sớm", Thanh Tùng tếu táo đùa.

Anh em gọi nhau đi săn mây ở Lũng Vân "nóc nhà" của xứ Mường - Ảnh 6.

Mây vờn trên những cánh đồng lúa chín vàng ở trung tâm xã Lũng Vân trong bình minh. Ảnh: Nếm TV.

 Mặt trời lên, cả đoàn cùng nhau thu dọn đồ đạc trở về. "Chúng ta mang đồ gì lên thì hãy mang tất cả về. Sau khi team cắm trại xong thì mọi người đã thu dọn rác rất là kĩ càng rồi, không còn một tí rác nào luôn... Mình hy vọng rằng mọi người nếu xem xong video này, có những khán giả cũng lên trên này cắm trại thì mong các bạn cũng có ý thức giữ gìn môi trường, không chỉ ở đây mà tất cả những nơi nào đẹp đẽ của Việt Nam", Thanh Tùng nhắn gửi.

Nhiều người xem YouTube bày tỏ thích thú sau khi xem cuộc trải nghiệm của Thanh Tùng ở Lũng Vân. "Cuộc sống là những chuyến đi để trải nghiệm những cảnh đẹp nhất Việt Nam. Chúc mừng anh luôn thành trong thành công trên con đường", tài khoản Giàng A Thành bình luận.

"Siêu đẹp. Cảm ơn Nếm đã đem lại động lực cho mình để có thể đi được thật nhiều nơi ... Việt Nam mình vẫn còn nhiều thứ cần phải khám phá!", tài khoản Khải Nguyễn Đức bình luận.