Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam

(Dân sinh) - Sáng 13/9 tại Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã có buổi tiếp ngài Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam về những vấn đề liên quan đến Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp ngài Daniel  J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam  - Ảnh 1.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, cảm ơn sự hợp tác của Hoa Kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp, có sự hợp tác chặt chẽ giữa hai bên.

Tại đây, ngài Daniel J. Kritenbrink khẳng định mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ ngày càng phát triển tốt đẹp, có sự hợp tác song phương chặt chẽ. Hai nước đã phát triển quan hệ trên tất cả các lĩnh vực, từ kinh tế, thương mại, an ninh – quốc phòng, biến đổi khí hậu, nhất là trong vấn đề lao động, việc làm, an sinh xã hội.

Ngài Đại sứ đánh giá cao sự hợp tác với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trong nhiều năm qua. Đồng thời chúc mừng Bộ đang trong tiến trình sửa đổi Bộ luật Lao động, coi đây là bước đi quan trọng, tích cực và mong muốn quan hệ hai bên ngày càng chặt chẽ hơn nữa.

Đại sứ Daniel  J. Kritenbrink nhấn mạnh: "Sửa đổi Bộ luật Lao động thực sự là bước tiến của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Điều này giúp Việt Nam phát triển bền vững, cải cách trong lĩnh vực lao động, nhất là góp phần tăng cường quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ. Hiện nay có khoảng 30.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Hoa Kỳ. Chúng tôi mong muốn con số này sẽ tăng lên trong tương lai và hy vọng khi họ quay trở về sẽ đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Việt Nam càng phát triển thì sẽ ngày càng hội nhập sâu rộng với thế giới".

Tiếp lời Đại sứ Daniel  J. Kritenbrink, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định quan hệ hai nước ngày càng phát triển toàn diện, hiệu quả, trong đó có những lĩnh vực của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp ngài Daniel  J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam  - Ảnh 3.

Bộ trưởng đánh giá cao Hoa Kỳ đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam được học tập, làm việc tại Hoa Kỳ

Bộ trưởng đánh giá cao Hoa Kỳ đã tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam được học tập, làm việc tại Hoa Kỳ; đồng thời cảm ơn Hoa Kỳ đã hỗ trợ hiệu quả trong khuôn khổ pháp luật về Lao động, nhất là về cơ chế đối thoại hai bên, hỗ trợ nhiều chương trình, dự án về an sinh xã hội, những vấn đề liên quan đến con người, phát triển bền vững. Đặc biệt, Bộ trưởng cảm ơn phía Hoa Kỳ đã quan tâm và có những đóng góp cho Bộ luật Lao động sửa đổi lần này.

Chúng tôi đang trong lộ trình hoàn thiện Bộ luật Lao động sửa đổi trên cơ sở đảm bảo hài hòa, ổn định, tiếp cận xu hướng chung của tiêu chuẩn thế giới. Chúng tôi đã tiếp nhận trên 42.000 ý kiến đóng góp từ các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp, nhà đầu tư, cũng như nhân dân. Bộ luật Lao động nhận được sự quan tâm sâu sắc của xã hội

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tiếp ngài Daniel  J. Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam  - Ảnh 5.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cảm ơn phía Hoa Kỳ đã quan tâm và có những đóng góp cho Bộ luật Lao động sửa đổi lần này.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, nếu được Quốc hội thông qua vào tháng 10/2019, Bộ luật Lao động sửa đổi sẽ đánh dấu bước tiến rất dài trong lịch sử lao động Việt Nam nói riêng và trong xây dựng phát luật nói chung. Mục tiêu là xây dựng Bộ luật vì người lao động, bên cạnh đó đảm bảo phát triển đồng bộ, hài hòa, không có sự can thiệp.