Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Campuchia xác nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên

(Dân sinh) - Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết, bệnh nhân nhiễm virus corona là một công dân Trung Quốc ở thành phố ven biển Sihanoukville.

Báo Vov.vn đưa tin, ngày 27/1, Campuchia xác nhận trường hợp nhiễm virus corona mới đầu tiên ở nước này.

Campuchia xác nhận trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên - Ảnh 1.

Công dân Trung Quốc đến Thái Lan qua trạm kiểm soát ở biên giới Campuchia đang được kiểm tra thân nhiệt. Ảnh: Bangkok Post.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bunheng cho biết, bệnh nhân là một công dân Trung Quốc ở thành phố ven biển Sihanoukville.

Hiện hầu hết các ca nhiễm bệnh và tất cả trường hợp tử vong vì nhiễm virus corona mới đều ở Trung Quốc Đại lục.

Tính đến ngày 27/1, Trung Quốc đã ghi nhận 81 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra, 2.744 trường hợp nhiễm bệnh. Dịch bệnh đã lan ra hơn 10 nước.

Theo Zing.vn đưa tin, giáo sư Gabriel Leung, Chủ nhiệm khoa Y tế công cộng tại Đại học Hong Kong và đồng thời là Giám đốc sáng lập của Trung tâm Hợp tác Tổ chức Y tế Thế giới về Kiểm soát và Dịch tễ Bệnh truyền nhiễm ở Hong Kong trước đó cảnh báo, nếu không có sự can thiệp mạnh mẽ của các cơ quan y tế, số người bị nhiễm virus corona có khả năng tăng gấp đôi cứ sau 6 ngày.

Theo giáo sư Leung, mọi người cần phải chuẩn bị cho khả năng virus corona bùng phát thành dịch bệnh toàn cầu. "Dù đây là điều chưa chắc chắn nhưng chúng ta phải chuẩn bị tốt cho khả năng này", ông nói, theo CNN.