Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Cục Đăng kiểm Việt Nam: Các đơn vị đăng kiểm duy trì kiểm định xe cơ giới trong thời gian cách ly xã hội

Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm vẫn phải hoạt động để đáp ứng nhu cầu cấp thiết.

Các trung tâm đăng kiểm xe có nghỉ thực hiện cách ly xã hội? - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin, đơn vị này vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên toàn quốc đảm bảo duy trì hoạt động dịch vụ kiểm định xe cơ giới trong thời gian cách ly xã hội, từ 1/4 - 15/4, để phòng chống dịch Covid-19.

“Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới bố trí nhân lực để duy trì hoạt động kiểm định ở mức tối thiểu nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết của người dân và xã hội.

Trong quá trình kiểm định, cần tăng cường triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế”, nội dung văn bản nêu.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, ngày 31/3, đơn vị này có văn bản hướng dẫn các đơn vị đăng kiểm thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Bộ GTVT thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tuy nhiên, sáng 1/4, một số đơn vị đăng kiểm thông báo dừng hẳn việc tiếp nhận đăng kiểm xe ô tô, việc này không đúng với tinh thần chỉ đạo, hướng dẫn của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Điều này khiến chủ phương tiện, khách hàng thắc mắc.

Ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách, cần thiết, chẳng hạn như xe cấp cứu, thuốc men, cứu hỏa, phòng chống thiên tai, vận chuyển lương thực, thực phẩm…

Cùng đó, trung tâm đăng kiểm phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người của đơn vị và khách hàng.