Trứng xào thập cẩm
Chuẩn bị nguyên liệu: Rau xà lách, trứng, đậu hũ non, xúc xích; Gia vị: mắm, dầu hào, dầu mè, muối
Cách chế biến: Pha nước sốt: 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa dầu hào, một chút muối, dầu mè, 1/2 bát nước lọc rồi khuấy đều lên.
Đun nóng dầu rồi cho đậu hũ non vào dằm nhỏ ra và chiên một lúc, sau đó đổ trứng gà chiên cho đến khi mặt bên dưới xém lại thì cho thêm xúc xích vào. Cuối cùng là đổ bát nước sốt vừa pha vào, đảo đều cho ngấm gia vị rồi mở lửa to đun cho sệt lại, cho thêm rau xà lách vào, đảo đều lên là được.
Trứng gà nướng
Trứng gà nướng là một trong những món ăn vặt được yêu thích. Trứng nướng tuy khá khó làm nhưng lại có mùi vị thơm ngon và phù hợp với khẩu vị của nhiều gia đình.
Nguyên liệu: Trứng gà; Mật ong; Gia vị (đường, tiêu, nước mắm)
Cách làm: Đâm một lỗ nhỏ trên quả trứng gà và đổ phần trứng bên trong ra cái bát, sau đó thêm gia vị vào trứng cho vừa ăn. Tiếp theo, đổ phần trứng đã nêm gia vị vào lại vỏ trứng, cho lên hấp khoảng 10 phút và tiếp tục nướng than khoảng 5 phút nữa là có món trứng nướng thơm ngon.
Trứng ngâm tương
Chuẩn bị nguyên liệu: Trứng gà, ớt xanh, ớt thóc, hành tây, rau thơm, vừng, nước mắm.
Cách chế biến: Trứng gà luộc khoảng 6 phút rồi vớt ra ngâm nước lạnh.
Pha nước tương: một thìa ớt xanh, ớt thóc, hành tây, rau thơm, 1 thìa vừng, rồi cho mắm vào theo tỉ lệ 1 mắm 2 nước, khuấy đều lên.
Trứng gà luộc chín, bóc vỏ rồi xếp vào hộp, đổ nước tương vào cho ngập trứng, cất vào tủ lạnh khoảng 1 đêm là có thể ăn được.
Tôm trứng hấp tương
Chuẩn bị nguyên liệu: Tôm, trứng, hành lá; Gia vị: mắm, dầu hào, xì dầu, dầu mè.
Cách chế biến: Pha 2 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu mè với hành lá, khuấy đều lên.
Đập 3 quả trứng gà vào bát, cho thêm tôm đã làm sạch vào rồi mang đi hấp với lửa vừa 10 phút là xong.
Thịt kho trứng
Chuẩn bị nguyên liệu: Thịt ba chỉ, trứng gà.
Cách chế biến: Thịt ba chỉ thái miếng dày một chút rồi cho vào chảo quay ra mỡ, sau đó gắp thịt ra. Chắt bớt mỡ ra bát, rồi cho đường vào đun chảy để làm nước màu. Khi nước đường chuyển sang màu cánh gián thì cho thịt vào đảo đều.
Cho thêm nước lọc gần ngập phần thịt, rồi nêm thêm mắm, muối và hạt nêm theo khẩu vị, đậy vung lại đun ở lửa nhỏ khoảng 30 phút.
Sau đó, đổ trứng gà đã luộc chín và bóc vỏ vào rồi đun thêm 20 phút nữa. Cuối cùng, mở to lửa đun đến khi phần nước sệt lại thì rắc thêm hành lá lên trên nữa là hoàn thành món này.