Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Các dự án khởi nghiệp Việt Nam có cơ hội tranh tài tại sàn chứng khoán Mỹ

PV
PV

Đối tượng tham gia Hub Challenge 2024 là tất cả các dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trên toàn cầu trong tất cả lĩnh vực. Chung kết cuộc thi này dự kiến diễn ra cuối tháng 11 tại sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ).

Ngày 10/7, Thành đoàn Hà Nội đã công bố chuỗi sự kiện Hub Challenge 2024 - Thử thách đổi mới sáng tạo toàn cầu dành cho các dự án khởi nghiệp Việt Nam trên toàn cầu. 

Hub Challenge 2024 hướng tới việc trở thành bệ phóng thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của start-up Việt. Các đội tham gia sẽ được tham gia vào các chương trình ươm tạo chuyên sâu và hợp tác cùng với các đối tác và chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế. 

Các dự án khởi nghiệp Việt Nam có cơ hội tranh tài tại sàn chứng khoán Mỹ - 1
Một trong những sự kiện của Hub Challenge trước đây (Ảnh: T.Đ).

 

Đối tượng tham gia Hub Challenge 2024 là tất cả các dự án và doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam trên toàn cầu trong tất cả lĩnh vực. Các đội thi có thể đăng ký tham gia trực tuyến từ ngày 22/7 đến 31/8.

Các đội thắng cuộc sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt và cơ hội đầu tư từ các quỹ mạo hiểm quốc tế, cùng với gói hỗ trợ phát triển kinh doanh và ươm tạo từ Hub Network và các đối tác. 

Ngoài ra, trong khuôn khổ Hub Challenge 2024, còn có các sự kiện vệ tinh diễn ra từ ngày 22/7 đến 30/11 tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn thế giới.

Cụ thể, cuộc thi Hublock tập trung vào công nghệ chuỗi khối và triển lãm các sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo sẽ diễn ra vào ngày 22/7. 

Cuộc thi Hub Reset vào ngày 31/7 thử thách công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào kết nối chuỗi cung ứng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Từ ngày 1/8 đến 30/10 diễn ra chuỗi sự kiện hội thảo tại 15 trường đại học trên toàn quốc về các chủ đề công nghệ, khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững - Hub Insider.

Ngoài ra, còn có các sự kiện kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp vừa và nhỏ về gọi vốn, đầu tư và phát triển doanh nghiệp; các talkshow và chuỗi chương trình ươm tạo chuyên sâu cho top 10 đội thi…

Chung kết Hub Challenge 2024 dự kiến diễn ra cuối tháng 11 tại sàn chứng khoán Nasdaq (Mỹ).