Quay lại Dân trí
Dân Sinh

VietnamWorks InTECH và Trường Đại học FPT phân hiệu TP.HCM ký kết thỏa thuận hợp tác trang web tuyển dụng trực tuyến

(Dân sinh) - Ngày 8/10, VietnamWorks InTECH (thương hiệu tuyển dụng ngành Công nghệ thông tin của VietnamWorks) và Trường Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM đã ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác.

Theo đó, VietnamWorks InTECH sẽ hỗ trợ cho sinh viên của trường Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM trong việc nâng cao kỹ năng thông qua các hội thảo chuyên môn, đồng thời kết nối các sinh viên mới tốt nghiệp với những công việc chất lượng đến từ các nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Ngoài ra, VietnamWorks InTECH còn đồng hành cùng trường Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM trong việc cải thiện và nâng cao chương trình đào tạo mang tính thực tiễn thông qua việc ghi nhận những ý kiến đóng góp từ các doanh nghiệp công nghệ thông tin (CNTT) nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo sinh viên đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của doanh nghiệp.

VietnamWorks InTECH và Trường Đại Học FPT phân hiệu TP.HCM ký kết thỏa thuận hợp tác trang web tuyển dụng trực tuyến - Ảnh 1.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trang web tuyển dụng trực tuyến VietnamWorks InTECH và trường Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM.

Tại lễ ký kết, ông Gaku Echizenya, Tổng giám đốc Navigos Group Việt Nam (đơn vị sở hữu trang web tuyển dụng dành riêng cho lĩnh vực IT - VietnamWorks InTECH) cho biết, chúng tôi rất hào hứng khi đồng hành cùng trường đại học FPT trong thỏa thuận hợp tác lần này. Với vị thế dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực tuyển dụng trong đó có ngành CNTT, chúng tôi có thể giúp kết nối các sinh viên mới tốt nghiệp từ trường đại học FPT với những công ty IT chất lượng cao.

Điều này sẽ giúp sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình thực tập sinh để giúp họ trang bị những kỹ năng mềm lẫn chuyên môn có tính thực tiễn cao, qua đó họ có thể tự tin tham gia vào thị trường lao động vốn rất sôi động trong lĩnh vực CNTT. Ngoài ra, với những phản hồi giá trị từ các doanh nghiệp CNTT, chúng tôi có thể hỗ trợ cải thiện chương trình học tại trường Đại học FPT trở nên thực tế hơn với yêu cầu của doanh nghiệp.

“Việc hợp tác giữa hai bên sẽ là bước đi đầu tiên trên hành trình nâng tầm chất lượng nhân sự CNTT, không chỉ đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động trong nước, mà còn tạo ra một lực lượng lao động cạnh tranh tốt hơn nữa trên thị trường quốc tế”, ông Gaku Echizenya, Tổng giám đốc Navigos Group Việt Nam nói.

Theo đó, những hoạt động mà VietnamWorks InTECH sẽ làm để hỗ trợ sinh viên công nghệ thông tin của Trường Đại học FPT Phân hiệu tại TP.HCM gồm: Tổ chức các buổi hướng nghiệp, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng thực tiễn khi làm việc tại doanh nghiệp cho sinh viên trường Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM thông qua các hội thảo kỹ năng và báo cáo thị trường do VietnamWorks InTECH phát hành.

Kết nối sinh viên mới tốt nghiệp của trường Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM với những công việc chất lượng đến từ những nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam trên trang web việc làm ngành CNTT của Navigos Group Vietnam là VietnamWorks InTECH; góp phần tạo điều kiện tiếp cận cơ hội việc làm tốt cho sinh viên mới tốt nghiệp.

Thu thập những đánh giá, góp ý từ các doanh nghiệp CNTT, xây dựng bộ khung kỹ năng cần thiết và trao đổi với Đại học FPT nhằm liên tục cải thiện và nâng cao chương trình học của trường để đảm bảo chất lượng đầu ra luôn đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trong ngành.

VietnamWorks InTECH sẽ hỗ trợ cho sinh viên của trường Đại học FPT phân hiệu tại TP.HCM trong việc nâng cao kỹ năng thông qua các hội thảo chuyên môn, đồng thời kết nối các sinh viên mới tốt nghiệp với những công việc chất lượng đến từ các nhà tuyển dụng công nghệ hàng đầu tại Việt Nam.

Trước đó, tại hội thảo về Định hướng chính sách chương trình phát triển công nghiệp CNTT, giai đoạn 2021 – 2030 diễn ra vào cuối năm 2019, ông Nguyễn Thanh Tuyên, Phó Vụ trưởng Vụ Công nghệ thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết mỗi năm cả nước có thêm khoảng 50.000 sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin với trình độ từ cao đẳng trở lên. Về cơ bản, con số này đáp ứng được nhu cầu về số lượng, nhưng chỉ 1/3 trong số đó đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp đặt ra.

Các thông tin cho thấy rằng, dù con số thống kê mang chiều hướng tích cực dần theo từng năm, nhưng đó không phải là giải pháp cho vấn đề "thiếu hụt nhân lực ngành CNTT" hiện nay. Vì chất lượng và sự phù hợp giữa lực lượng Kỹ sư CNTT mới tốt nghiệp và doanh nghiệp mới là "khoảng cách" cần được hỗ trợ xóa bỏ. Và VietnamWorks InTECH chính là cầu nối đắc lực nhất giữa nguồn nhân lực và các nhà tuyển dụng.