Quay lại Dân trí
Dân Sinh

"Vườn ươm khởi nghiệp" hỗ trợ doanh nghiệp dân tộc thiểu số

Dự án "Vườn ươm khởi nghiệp" hỗ trợ doanh nghiệp dân tộc thiểu số giai đoạn 2020-2022 do Tổ chức giáo dục Aide et Action khởi động nhằm mục đích sẽ trang bị kiến thức và kỹ năng các doanh nghiệp dân tộc thiểu số ở hai tỉnh Hòa Bình và Lào Cai.

"Vườn ươm khởi nghiệp" hỗ trợ doanh nghiệp dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Các sản phẩm nông sản của vùng cao được giới thiệu tại chương trình thanh niên khởi nghiệp.

Sau các chương trình đào tạo, đây sẽ trở thành những doanh nghiệp điển hình trong phát triển kinh doanh và giúp lan tỏa trong cộng đồng - hỗ trợ các thanh niên cùng vươn lên góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Đối tượng tham gia của chương trình là:

- Các cá nhân/nhóm người dân tộc thiểu số, trong độ tuổi từ 22 đến 35 đang sinh sống hoặc đến từ Hòa Bình và Lào Cai, đã có sản phẩm kinh doanh nhưng chưa hình thành doanh nghiệp.

- Doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã, tổ hợp tác có thời gian hoạt động dưới 5 năm, do người dân tộc thiểu số đứng đầu.

Trong đó, ưu tiên xem xét lựa chọn các dự án phát triển các sản phẩm địa phương, góp phần mang lại lợi ích cho cộng đồng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tham gia chương trình, các bạn khởi nghiệp sẽ được được đào tạo chuyên sâu về kinh doanh, tư vấn 1-1 cùng các chuyện gia kinh tế, tham gia các hội chợ thương mại, mở rộng mạng lưới kinh doanh, hỗ trợ miễn phí thành lập doanh nghiệp….

"Vườn ươm khởi nghiệp" hỗ trợ doanh nghiệp dân tộc thiểu số còn là dịp để những người khởi nghiệp gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả là những chuyên gia, các doanh nhân thành đạt, nhằm thắp lên ngọn lửa đam mê kinh doanh, khát vọng làm giàu. Không chỉ dừng tại đây, sau chương trình sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế, vươn lên làm giàu góp phần giải quyết việc làm cho thanh niên địa phương.

Bạn có thể gửi hồ sơ đăng ký, để có cơ hội nhận được sự hỗ trợ từ dự án, theo 1 trong 3 hình thức sau:

- Đăng ký tại đây

- Gửi bản đăng ký và đề xuất kinh doanh về email: vuonuom@aide-et-action.org 3

- Gửi bản đăng ký và đề xuất kinh doanh theo đường bưu điện: Aide et Action – tầng 2, tòa nhà Tổng công ty tư vấn xây dựng Việt Nam, 243A Đê La Thành, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.