Quay lại Dân trí
Dân Sinh

2 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

(Dân sinh) - Ngày 15/9, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ LĐ-TB&XH) ký kết thỏa thuận hỗ trợ cho trẻ em khó khăn năm 2020 với Công ty Cổ phần Macca Nutrition và Công ty Cổ phần Mindalife. Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà; đại diện Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Văn phòng Chính phủ; lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ và nhà tài trợ cùng tham dự Lễ ký kết.

Theo đó, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Công ty Cổ phần Macca Nutrition tài trợ cho cho trên 11.800 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn các sản phẩm của công ty (sữa hạt macca yến mạch), tương đương 95.000 hộp sữa tại 15 tỉnh, thành: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Nguyên, Bắc Giang, Điện Biên, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Bình, Khánh Hòa, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Hậu Giang, Đắk Nông. Tổng số tiền tài trợ là 1 tỷ đồng.

2 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ em khó khăn - Ảnh 1.

Ông Lê An Trung, Giám đốc Công ty Cổ phần Macca Nutrition cam kết tài trợ cho trên 11.800 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Cũng tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Mindalife ký thỏa thuận, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam sẽ hỗ trợ xây dựng hai điểm trường cho trẻ em vùng khó khăn tại tỉnh Điện Biên, Hà Giang trong năm học 2020 - 2021. Tổng kinh phí thực hiện 2 điểm trường là 1 tỷ đồng.

Đây là năm đầu tiên Công ty Macca Nutrition Việt Nam và Công ty Mindalife hợp tác với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong việc hỗ trợ trẻ em có hoàn đặc biệt, khó khăn thông qua chương trình trao tặng sữa hạt macca yến mạch cho học sinh tiểu học tại các tỉnh, thành phố và xây dựng điểm trường cho trẻ em khó khăn tại miền núi, vùng sâu, vùng xa.

2 tỷ đồng hỗ trợ cho trẻ em khó khăn - Ảnh 2.

Bà Lê Yến Hoa, Giám đốc Cty Cổ phần Mindalife ký thỏa thuận thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ xây dựng 2 điểm trường trị giá 1 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Thị Hà thông tin: Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam là quỹ duy nhất của Nhà nước được thành lập để vận động sự đóng góp tự nguyện của cơ quan, tổ chức, cá nhân, viện trợ quốc tế và hỗ trợ của ngân sách nhà nước trong trường hợp cần thiết để thực hiện các mục tiêu về trẻ em được Nhà nước ưu tiên.

Qua 28 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.100 tỷ đồng, hỗ trợ cho 33 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên toàn quốc. Năm 2019, Quỹ huy động được gần 130 tỷ đồng và hỗ trợ cho gần 130.000 lượt trẻ em trên cả nước. Năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Quỹ đã thực hiện nhiều chương trình nâng cao kỹ năng cho trẻ em liên quan đến phòng chống đuối nước, kỹ năng sống, bảo vệ an toàn cho trẻ trong giai đoạn dịch Covid-19...

Theo số liệu thống kê, Việt Nam hiện vẫn còn 2,8 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 2,1 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt cần có sự giúp đỡ. Bộ LĐ-TB&XH mong muốn các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trong nước và quốc tế... có nguồn lực tiếp tục hỗ trợ trẻ em. Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Thị Hà đã gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty Macca Nutrition Việt Nam và Công ty Mindalife vì đã dành một phần phúc lợi từ công sức lao động của mình để thực hiện các hoạt động hỗ trợ trẻ em Việt Nam. Bộ sẽ chỉ đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức thực hiện, phát huy nguồn lực một cách phù hợp, hiệu quả và mang lại lợi ích nhất cho trẻ em.