Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Bình Dương: Dành hơn 1,6 tỷ đồng thực hiện chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn lần thứ XIII năm 2020”

(Dân sinh) - Chiều 8/1, Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn lần thứ XIII năm 2020”.

Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" nhằm tạo điều kiện cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi, khuyết tật gặp gỡ, giao lưu và vui chơi nhân dịp Tết đến, Xuân về, thông qua đó thể hiện sự quan tâm của toàn xã hội với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Tại Chương trình, Quỹ BTTE tỉnh đã trao tặng 1.890 phần quà Tết; hỗ trợ dài hạn chương trình "Mỗi trái tim nhân ái-Chấp cánh một ước mơ"; trao học bổng dài hạn cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao hỗ trợ cho trẻ em là con cán bộ, chiến sĩ vùng biển đảo… với tổng số tiền 1 tỷ 756 triệu đồng.

Thông qua Chương trình "Xuân với trẻ em khó khăn" năm 2020, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp tại Bình Dương đã ủng hộ số tiền 6,7 tỷ đồng cho Hội đồng Bảo trợ Quỹ BTTE tỉnh nhằm chung tay góp sức chăm lo vật chất và tinh thần cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh kém may mắn được vui Xuân, đón Tết.

Bình Dương: Dành hơn 1,6 tỷ đồng thực hiện chương trình “Xuân với trẻ em khó khăn lần thứ XIII năm 2020” - Ảnh 1.

ông Trần Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trao quà cho các em 

Thời gian qua, các tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đã ủng hộ tiền và hiện vật để hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng hàng ngàn suất học bổng, xe đạp; thăm, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết… với tổng kinh phí khoảng 80 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Đặng Minh Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, đóng góp của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em thời gian qua. Chương trình được tổ chức thường niên nhằm thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền tỉnh đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em; đồng thời là dịp tri ân các nhà tài trợ, những tấm lòng vàng đã đồng hành cùng Quỹ BTTE tỉnh trong nhiều năm qua. Từ đó tạo động lực và điều kiện giúp các em vững niềm tin để thực hiện những ước mơ trong tương lai.