Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Vụ 7 người nhập cư trong xe tải vào Anh: Sẵn sàng bảo hộ nếu có người Việt

. Thanh Nhung
. Thanh Nhung

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, vụ 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam trong thùng xe tải ở bến phà Newhaven, Anh ngày 16/2 đang trong quá trình điều tra và xác minh.

Vụ 7 người nhập cư trong xe tải vào Anh: Sẵn sàng bảo hộ nếu có người Việt - 1
Bến phà Newhaven, nơi những người di cư được tìm thấy trong thùng xe tải ngày 16/2. (Ảnh: PA)

 

Bộ Ngoại giao trưa ngày 24/2 phát đi thông tin về bảo hộ công dân liên quan đến việc xác minh "7 người Việt trong thùng xe tải ở Anh".

Cụ thể, thông cáo nêu, liên quan đến thông tin cảnh sát Anh phát hiện và giải cứu 7 người nhập cư trong xe tải tại cảng East Sussex (Newhaven, Anh) ngày 16/2 vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len cho biết vụ việc đang trong quá trình điều tra và xác minh.

"Hiện những người này đang được điều trị sức khoẻ", thông cáo của Bộ Ngoại giao cho hay.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len đã và đang liên hệ chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị phối hợp, theo dõi sát vụ việc.

"Cũng như sẵn sàng có các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết nhằm bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân trong trường hợp xác định được là công dân Việt Nam", Bộ Ngoại giao khẳng định.

Theo báo chí Anh, ngày 16/2, nhà chức trách nước này đã phát hiện 7 người nhập cư được cho là công dân Việt Nam trong thùng xe tải ở bến phà Newhaven.

Nhà điều hành phà DFDS, đơn vị vận hành các tuyến giữa Newhaven và Dieppe ở Normandy, miền Bắc nước Pháp, xác nhận những người nhập cư đã được tìm thấy trên tàu Seven Sisters và cho biết họ đã được chăm sóc y tế ngay lập tức.