Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Hành trình Cuộc sống về với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Quảng Ngãi

(Dân sinh) - Tham dự chương trình có bà Lê Thị Nguyệt - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Đặng Ngọc Dũng - Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ngãi; ông Võ Phiên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi; bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN, đại diện nhà tài trợ, các em học sinh…


Hành trình Cuộc sống về với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Các đại biểu trao tặng hợp đồng bảo hiểm cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Quảng Ngãi.

Tại buổi lễ, thông qua Sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, Quỹ BTTEVN và AIA Việt Nam đã trao tặng 300 chiếc xe đạp và quà, 5 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí, mỗi hợp đồng mệnh giá 20 triệu đồng cho 305 học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng giá trị 755 triệu đồng.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Hành trình Cuộc sống đến với trẻ em khó khăn tỉnh Quảng Ngãi. Tính đến nay, hơn 650 chiếc xe đạp và 20 hợp đồng bảo hiểm miễn phí đã được AIA gửi tặng tới trẻ em khó khăn của tỉnh Quảng Ngãi thông qua các sự kiện.

Song song với Chương trình Hành trình Cuộc sống, AIA Việt Nam với sự ủng hộ và đóng góp của đội ngũ nhân viên và đại lý tại khu vực đã dành hàng trăm triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiên tai tại Quảng Ngãi trong thời gian gần đây.

Được chính thức phát động từ năm 2014, Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ BTTEVN, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành duy trì và phát triển trong suốt 6 năm qua. Tính đến thời điểm này, hơn 13.000 chiếc xe đạp, gần 500 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo của hơn 50 tỉnh, thành trên toàn quốc.

Hành trình Cuộc sống về với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Các em nhỏ được nhận xe đáp

Theo Ban tổ chức, năm 2021, AIA và Qũy BTTEVN tiếp tục cam kết hỗ trợ cộng đồng với hơn 100 sự kiện bao gồm các chương trình hành trình cuộc sống sẽ được tổ chức tại 10 tỉnh, thành và trao tặng ít nhất 3.000 xe đạp, 150 hợp đồng bảo hiểm miễn phí và nhiều chương trình tài trợ khác với tổng giá trị tại trợ khoảng 10 tỷ đồng. Ngoài ra, để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về trồng 5 tỷ cây xanh bảo vệ môi trường, AIA sẽ bước đầu thông qua chính quyền các địa phương, tiến hành trồng 6.000 cây xanh trong năm 2021.

Từ năm 2014, Quỹ Bảo trợ trẻ em và Công ty AIA Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Hành trình Cuộc sống" với ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc, góp phần hỗ trợ thực hiện quyền của trẻ em. Chương trình đã trao tặng hơn 13 ngàn xe đạp và hàng chục ngàn suất học bổng cùng quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc. Các chương trình của AIA được tổ chức rất hay, xúc động, có sự lan tỏa về giá trị nhân văn lớn trong cộng đồng, người dân, tạo dấu ấn cho người làm chương trình và đối tượng hưởng thụ.

Đi cùng với Hành trình Cuộc sống, năm 2020, AIA Việt Nam còn triển khai chuỗi các sự kiện Hành trình Xanh - Green Journey với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường và hỗ trợ người dân chịu tác động do thiên tai gây ra. Sáng kiến Hành trình Xanh là sáng kiến hỗ trợ cộng đồng mới của AIA Việt Nam trong năm thứ 20 kỷ niệm AIA Việt Nam đồng hành cùng người dân Việt Nam, với mục tiêu tăng cường nhận thức hoạt động môi trường, nâng cao ý thức sống khỏe trong cộng đồng.

Ông Wayne Besant, Tổng Giám đốc AIA Việt Nam cho biết: "Triết lý của AIA Việt Nam là những gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam. Do vậy, thực hiện các hoạt động hướng tới cộng đồng là một cam kết không thể tách rời trong chiến lược phát triển kinh doanh của chúng tôi. Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn tạo mọi cơ hội để từng cán bộ, nhân viên, đại lý có thể trực tiếp tham gia chung tay phát triển cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động hướng về trẻ em, thế hệ mầm non và cũng là tương lai của đất nước. Với sự phản hồi hết sức tốt đẹp của cộng đồng và chính quyền các cấp, AIA Việt Nam và Quỹ BTTEVN sẽ tiếp tục tổ chức Chương trình "Hành trình cuộc sống" trên toàn quốc trong các năm tới".

Cũng theo Ban tổ chức, ngày càng nhiều đối tác, khách hàng, đại lý và nhân viên AIA Việt Nam trên toàn quốc tham gia ủng hộ xe đạp cho chương trình. Đây là một điều rất đáng trân trọng và chứng tỏ sức lan tỏa mạnh mẽ của Hành trình Cuộc sống suốt 7 năm qua. Bên cạnh đó, nếu khách hàng chọn "Hợp đồng điện tử - e-Policy" khi tham gia bảo hiểm với AIA Việt Nam, Công ty sẽ thay khách hàng góp thêm 20.000 đồng vào quỹ để mua xe đạp cho chương trình. Chỉ tính riêng trong 11 tháng năm 2020, số tiền đóng góp này đã giúp mua được hàng trăm chiếc xe đạp và con số này sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới.

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em. Hi vọng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường với mong muốn có một tương lai tươi sáng hơn.