Quay lại Dân trí
Dân Sinh

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong Ngày Bầu cử tổng thống

Trong vài phút sau khi mở cửa, chỉ số Dow Jones tăng đến gần 500 điểm (tương đương 1,8%), trong khi chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 1,5% và chỉ số Nasdaq Composite (COMP) tăng 1,1%.

Theo Vietnam+, chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh trong phiên mở cửa của Ngày Bầu cử 3/11, tiếp nối đà tăng kể từ đầu tuần.

Trong vài phút sau khi mở cửa, chỉ số Dow Jones tăng đến gần 500 điểm (tương đương 1,8%), trong khi chỉ số S&P 500 (SPX) tăng 1,5% và chỉ số Nasdaq Composite (COMP) tăng 1,1%.

Tuần trước, cả 3 chỉ số này đều đã ghi nhận những tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 3 do những thông tin tiêu cực liên quan đến tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hay triển vọng chưa rõ ràng của gói cứu trợ mới cũng như cuộc bầu cử tổng thống.

Các thị trường tiếp tục nghiêng về kịch bản cựu Phó Tổng thống Joe Biden đắc cử, với việc Predictlt dự báo cơ hội chiến thắng của ứng cử viên của đảng Dân chủ sẽ là 64%.

Một số chuyên gia phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho rằng nhiều khả năng tên ứng cử viên giành chiến thắng sẽ được công bố trong đêm 3/11, bởi nhiều bang dao động như Florida, Arizona, Georgia và North Carolina có thể sẽ thông báo kết quả sớm.

Đây cũng chính là "chìa khóa" cho thị trường chứng khoán khi việc không biết ai là người chiến thắng trong nhiều ngày sau bầu cử sẽ giống như "kịch bản ác mộng" đối với các nhà đầu tư.

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh trong Ngày Bầu cử tổng thống - Ảnh 1.

Thị trường tài chính 24h: Nhà đầu tư chờ đợi diễn biến bầu cử ở Mỹ

Cùng ngày, giá dầu đã tăng sau hai tuần duy trì ở mức thấp. Dầu Brent Biển Bắc giao sau tăng gần 3%, đạt 40 USD/thùng, trong khi dầu WTI của Mỹ tăng 2,9%, đạt mức 37,88/thùng. Trong khi đó, giá vàng cũng chuyển biến tỷ lệ thuận, tăng 0,23%, lên mức 1.899 USD/lượng.

Nguyên nhân đến từ việc giới đầu tư đặt cược vào khả năng giành chiến thắng của ông Biden trong cuộc đua vào Nhà Trắng và đảng Dân chủ cũng đồng thời giành thế đa số ở cả Hạ viện và Thượng viện, qua đó mở ra hy vọng về một gói kích thích kinh tế quy mô lớn mới.

Còn tờ Đầu tư Chứng khoán cho biết, VN-Index tăng nhẹ lên trên 935 điểm; Chính sách tiền tệ nới lỏng đã mang đến kết quả; Nhịp điều chỉnh của thị trường tạo nền cho “sóng” cuối năm; Đón dòng cổ tức cuối năm; Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng tốt; Ông Biden, ông Trump và thị trường cổ phiếu Mỹ; Giá dầu tăng sau dấu hiệu OPEC+ trì hoãn kế hoạch nới lỏng cắt giảm sản lượng…là những thông tin đáng chú ý của thị trường trong 24h qua.